Vào một ngày đẹp trời, Iphone của bạn bỗng dưng báo mất và bạn đang không biết cách mở khóa như thế nào? Vậy hãy cùng Chia sẻ tech hướng dẫn bạn cách mở khóa iphone báo mất một cách nhanh chóng nhé. 

Iphone đang là một trong những dòng smartphone được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ nổi bật về hiệu năng, ngoại hình mà quan trọng hơn hết là tính năng bảo mật cao, cùng với đó là hệ thống quản lý iCloud từ xa cho phép người dùng kiểm tra vị trí, báo mất hoặc xóa toàn bộ dữ liệu. Đây cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc iphone báo mất có mở được không?Cách mở khi gặp trường hợp này sẽ như thế nào?

Nguyên nhân Iphone báo mất

Trong quá trình sử dụng Iphone có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Iphone báo mất khác nhau nhưng thường sẽ do nguyên nhân chính như:

  • Bảo vệ thông tin dữ liệu máy: Khi người dùng đã bật tính năng “Find My Iphone” trên điện thoại của mình thì thiết bị sẽ tự động khóa và báo mất, làm giảm nguy mất mát dữ liệu và thông tin quan trọng của bạn vào tay kẻ xấu. 
  • Chưa thanh toán đủ số tiền mua Iphone: Nếu bạn mua trả góp và dính vào hạn nợ xấu chưa thanh toán đủ thì nhà cung cấp dịch vụ có thể khóa thiết bị của bạn lại cho đến khi bạn trả đủ. 

Một khi Iphone của bạn báo mất thì chiếc điện thoại đó sẽ không thể sử dụng được cho đến khi bạn nhập đúng mật khẩu tài khoản Apple ID đã được liên kết trước đó. Trong trường hợp Iphone báo mất và quên mật khẩu Apple ID, xác suất mở khóa sẽ tùy thuộc vào lý do bạn báo mất. 

Hướng dẫn các cách mở khóa Iphone báo mất 

Dùng mật khẩu điện thoại của bạn

Cách đầu tiên để mở khóa iphone báo mất chính là mở khóa mật khẩu màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần thao tác bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên Iphone khi đang trong tình trạng báo mất > Tiếp đến vuốt màn hình lên để nhập mật khẩu > Cuối cùng nhập mật khẩu khóa màn hình bạn đang sử dụng là xong. 

Dùng tính năng Find My iphone 

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng tính năng Find My Iphone thì hãy truy cập ngay vào iCloud của mình để tiến hành mở khóa iphone báo mất theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud.com > Nhấn nút đăng nhập > Tiếp đến đăng nhập tài khoản và mật khẩu của chính bạn. 

Bước 2: Nhấn chọn mục Tìm 

Bước 3: Tìm kiếm tên Iphone của bạn đang bị mất và nhấn chọn Chế Độ Mất

Bước 4: Điền số điện thoại và thêm lời nhắn để nếu anh đó nhặt được sẽ liên hệ lại ngay với bạn. 

Bước 5: Để bảo mật thông tin tránh và tránh bị mất dữ liệu quan trọng bạn cần chọn “Xóa iPhone” để xóa dữ liệu ngay lập tức. 

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Trong trường hợp Iphone của bạn bị khóa báo mất, bạn có thể liên hệ tới nhà cung cấp, tìm hiểu chính sách hỗ trợ và nhờ bộ phận hỗ trợ hướng dẫn các cách mở khóa. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và đợi thủ tục từ nhà cung cấp dịch vụ để giải quyết việc iphone báo mất. 

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân, các cách mở khóa Iphone báo mất nhanh chóng nhất từ Chia Sẻ Tech. Ngoài ra bạn cần lưu ý trong quá trình xóa dữ liệu hãy đảm bảo dữ liệu được sao lưu trước khi thực hiện quá trình khôi phục. Theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thủ thuật thú vị hơn nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *