Hướng dẫn cách khắc phục iphone giảm nóng ngay tức thì đơn giản nhất

Chắc hẳn khi sử dụng iphone , bạn sẽ gặp tình trạng điện thoại của mình bị nóng lên , khiến máy bị lag bạn không thể sử dụng . Hôm nay chiasetech sẽ hướng dẫn bạn khắc phục trình bạn máy nóng lên nhé .

 Cách đơn giản nhất là bạn tháo bỏ ốp lên ra 

Có lẽ cách khắc phục iphone bị nóng đơn giản nhất là bạn thảo bỏ chiếc ốp điện thoại của mình ra .Mặc dù ốp lưng như là một món đồ trang trí giúp điện thoại của mình trở nên cuốn hút hơn nhưng ốp lưng này sẽ vô tình làm cho quá trình tản nhiệt không được tốt như ban đầu. Nó khiến hơi nóng trong máy khó tỏa ra môi trường bên ngoài hơn do bị kìm nén quá chặt.  Cũng lưu ý với bạn, iPhone thường nóng lên hơn khi sạc, vậy để tăng khả năng tản nhiệt cho máy, bạn hãy tháo ốp lưng đu khi sạc pin để làm thông thoáng mặt lưng và các khe tản nhiệt của máy.

Giảm độ sáng màn hình

Có nhiều người có thói quen khi sử dụng thường tặng độ sáng lên cao nhưng lại vô tình khiến cho máy nhanh hao tốn pin và dễ bị nóng máy .Bạn hãy giảm độ sáng màn hình xuống 20%-30% để giúp máy hạ nhiệt và tốt cho mắt dùng .


Không sử dụng thiết bị khi đang sạc

Việc chơi game hay call video khi đang sạc sẽ khiến cho chiếc iphone của bạn trở nên nóng hơn , khiến máy bị giật lag thậm chí dẫn tới cháy nổ. Có nhiều trường hợp bị nổ điện thoại khi sử dụng bạn tuyệt đối không được vừa sạc vừa sử dụng điện thoại .


Tắt dữ liệu mạng di động , Bluetooth khi không cần thiết kể 

Khi bạn sử dụng 4G , 5G hay Bluetooth,… quá lâu sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị nóng lên . Vì vậy bạn hãy tắt dữ liệu di động và Bluetooth khi không cần thiết .

Hãy tắt đi những ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn

Tắt bỏ những ứng dụng ngầm là một trong những thao tác nhanh nhất để giúp iphone của bạn có thể giảm nhiệt xuống . Đối với iPhone 8 trở về trước bạn hãy nhấn 2 lần nút Home và  vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iPhone X trở lên như iphone 14 Pro max , sau đó tiến hành xóa là hoàn thành

Xem thêm

Khôi phục lại cài đặt gốc của iphone

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Đặt lại > Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả cài đặt là xong rồi.

Chúc bạn thành công !

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *