Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại là một thiết bị không thể thiếu. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, điện thoại hiện nay cũng được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Và chắc hẳn bạn không biết rằng, nút âm lượng trên điện thoại còn được tích hợp với 6 chức năng đặc biệt giúp người dùng dễ dàng giải quyết những vấn đề tưởng chừng như phức tạp. 

Hãy cùng Chia Sẻ Tech khám phá 6 chức năng “lợi hại” của nút tăng, giảm âm lượng trên điện thoại nhé!

Điều chỉnh âm lượng trên điện thoại

Rõ ràng chức năng đầu tiên và cũng là chức năng chính của nút tăng, giảm âm lượng chính là điều chỉnh âm lượng trên điện thoại. 

Để điều chỉnh âm lượng trên điện thoại, thông báo hay những âm thanh khác, người dùng có thể vào phần cài đặt âm thanh trên thiết bị để thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, việc này sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác bằng cách sử dụng nút tăng, giảm âm lượng trực tiếp. 

Tắt chuông cuộc gọi tới

Chuông điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện có cuộc gọi đến, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng, cấp thiết. Tuy nhiên, ở một số tình huống như trong cuộc họp, hay đang thảo luận với khách hàng,… thì tiếng chuông sẽ gây sự phiền toái không đáng có. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nhấn vào nút âm lượng để tắt tiếng chuông mà không gây gián đoạn cuộc gọi. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục cuộc họp hay công việc đang dang dở mà không gây ảnh hưởng gì. 

Bên cạnh đó, cách làm này cũng có thể được áp dụng khi bạn nhận thông báo của báo thức hay âm thanh của một thông báo nào đó. 

Chụp màn hình nhanh chóng

Để lưu lại thông tin từ màn hình điện thoại, bạn thường sử dụng chức năng chụp màn ảnh. Song, khi bạn chụp màn hình, thông báo thường sẽ hiện lên và bạn phải vào thư viện để xem lại ảnh hoặc chia sẻ nó với bất kỳ ai. Rõ ràng, có quá nhiều thao tác phải thực hiện đúng không nào?

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa việc này bằng cách sử dụng tính năng chụp màn hình nhanh trên điện thoại. Chỉ cần giữ nút nguồn kết hợp với nút giảm âm lượng trên chiếc smartphone của mình là bạn đã có thể chụp được màn hình thiết bị mà không còn phải lo lắng về việc hiển thị thông báo. Với thủ thuật này, quá trình chụp màn hình điện thoại của bạn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. 

Tắt đèn pin

Hầu hết điện thoại hiện nay đều được tích hợp thêm chức năng đèn pin. Ở môi trường thiếu sáng hay khi bạn ra khỏi nhà vào ban đêm thì chức năng này vô cùng hữu ích. Thông thường, khi muốn mở đèn pin, bạn cần mở khóa màn hình, trượt thanh điều khiển để có thể tắt nó đi. 

Song có một mẹo nhỏ giúp việc tắt đèn pin trên điện thoại dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải mở khóa màn hình. Đó chính là sử dụng nút âm lượng. Hãy nhấn vào nút âm lượng hai lần, nhanh chóng đèn pin điện thoại của bạn sẽ tắt. 

*** Lưu ý: Có một số dòng điện thoại không hỗ trợ tính năng này. 

Lật trang sách vô cùng đơn giản

Nếu bạn là một con “mọt sách” và có thói quen đọc sách trên điện thoại thì đây chắc chắn sẽ là một tính năng hấp dẫn. Theo đó, khi đọc sách trên di động, bạn sẽ gặp tình huống phải lật trang để tiếp tục đọc. Và lúc này, thông thường bạn sẽ phải nhấn vào màn hình để chọn trang tiếp theo đúng không ạ?

Dừng lại ngay. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng hơn. Hãy sử dụng tính năng lật trang màn hình bằng cách sử dụng nút tăng giảm âm lượng. Bạn chỉ cần giữ nút tăng hoặc hoặc giảm âm lượng trên điện thoại, trang sách sẽ tự động lật. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà quá trình đọc sách vì vậy cũng thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chức năng chụp ảnh dễ dàng

Ngoài 5 tính năng nêu trên, nút tăng, giảm âm lượng trên điện thoại còn có thể sử dụng để chụp ảnh. Đặc biệt hơn, nếu muốn, bạn có thể tận dụng nút tăng, giảm âm lượng để thực hiện việc quay video thay vì phải chạm vào màn hình. 

Song để sử dụng được tính năng này, bạn cần tiến hành cài đặt trên máy ảnh để kích hoạt chức năng chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng.

Chia Sẻ Tech mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong lúc sử dụng thiết bị di động. Và đương nhiên, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị khi sử dụng nút âm lượng để điều chỉnh các tính năng khác nhau trên điện thoại nhé!

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *