Alphabet Inc. đang gấp rút triển khai các tính năng AI trên các ứng dụng và dịch vụ của mình. Bắt đầu từ Google Docs và Gmail là những ứng dụng đầu tiên.

Xem thêm:

Theo Johanna Voolich Wright, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Google Workspace, đã thông báo về sự phát triển của Workspace trong tương lai khi kết hợp AI. Từ đó sẽ mang đến nhiều tính năng mới đầy hữu ích cho bộ ứng dụng này, bao gồm: Gmail, Google Docs, Google Slides, Google Sheets, Google Meet và Google Chat.

Sứ mệnh của Workspace là kết nối mọi người với nhau một cách có ý nghĩa để họ có thể cùng nhau sáng tạo, xây dựng và phát triển. Và những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp cho việc thực hiện sứ mệnh này trở nên mới mẻ và hiệu quả hơn.

Hiện nay, Alphabet Inc. đang tiến hành các thử nghiệm của việc tích hợp AI trên các ứng dụng để đảm bảo nó hoạt động tốt nhất trước khi cung cấp cho công chúng. Hãng cho hay, đôi khi AI làm sai mọi thứ, đôi khi nó tạo nên sự thích thú cho người dùng với những điều khác thường và đôi khi nó cũng cần được hướng dẫn.

AI không thể thay thế cho sự khéo léo, sáng tạo và thông minh của con người thực. Xây dựng các tính năng với AI đòi hỏi sự cẩn trọng cao độ, thử nghiệm chu đáo, luân phiên và lặp lại để đo lường phản hồi của người dùng. Bên cạnh đó là việc xây dựng những biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu người dùng, biện pháp kiểm soát đối với việc quản lý dữ liệu.

Bắt đầu với Google Docs và Gmail

Những ứng dụng đầu tiên đang được thử nghiệm tích hợp AI là Google và Gmail với mục tiêu giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và suy nghĩ khi soạn thảo văn bản.

Người dùng chỉ cần nhập chủ đề mà họ muốn viết và AI sẽ ngay lập tức tạo ra một bản soạn thảo nháp với thông tin liên quan. Bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh lại cho hoàn thiện và nhận thêm đề xuất khi cần.

Hãng cũng đang tiến hành thử nghiệm những tính năng khác giúp người dùng viết lại các tệp của mình, bao gồm: “Formalize” (Hoàn thành văn bản), “Elaborate” (Soạn thảo kỹ lưỡng), “Shorten” (Rút ngắn văn bản), Bulletize (Gạch đầu dòng), thậm chí là “I feeling lucky” giúp thử nghiệm phong cách văn bản vui tươi.

Ví dụ: những ghi chú nhanh trong cuộc họp của người dùng sẽ được chuyển đổi thành một bản tóm tắt bóng bẩy hơn chỉ với cú nhấp chuột.

Cùng Chia sẻ Tech đón đợi và trải nghiệm sự kết hợp đầy hứa hẹn này giữa Goolge Workspace và AI trong tương lai!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *