Khi cuộc đua về công nghệ trí tuệ nhân tạo đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, Google đã và đang thực hiện việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào nhiều ứng dụng hiện có, trong đó gần đây nhất là Google Translate. Theo đó, có thêm 33 ngôn ngữ sẽ được thêm mới, và nhiều ngữ cảnh được cung cấp hơn cho các bản dịch. Google sẽ ưu tiên triển khai chức năng này bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật và Tây Ban Nha.

Nâng cao dịch đa ngữ cảnh

Đây là một trong những thay đổi quan trọng của Google Translate khi có thêm nhiều tùy chọn ngữ cảnh cho các bản dịch được thêm vào. Điều này cho phép người dùng có thể dịch câu, từ, cụm từ hay thành ngữ một cách chính xác hơn.

Tính năng này sẽ được thực hiện trên tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật và Tây Ban Nha trong vài tuần tới.

Giao diện mới

Google cũng thực hiện thay đổi về thiết kế của ứng dụng Translate trên các máy Android, thiết kế mới trên iOS sẽ được cập nhật sau.

Với thiết kế mới, người dùng có không gian rộng hơn để dễ dàng gõ văn bản. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng hơn trong việc nhập văn bản bằng giọng nói, dịch hội thoại, cũng như dịch qua camera ống kính.

Google cũng đã thêm các cử chỉ mới để làm cho ứng dụng dễ tiếp cận hơn, chẳng hạn như chọn một ngôn ngữ cần ít thao tác chạm hơn và đưa ra các bản dịch gần đây chỉ với một lần vuốt. Không những vậy, giao diện mới cũng dễ đọc hơn với phông chữ tự động điều chỉnh khi chữ mới được thêm vào.

Ngoài ra, hơn 33 ngôn ngữ mới đã xuất hiện trên ứng dụng bao gồm, Hawaii, Hmong, Latinh, Sundan, Zulu, v.v.

Mở rộng dịch bằng hình ảnh

Với sự trợ giúp của AI, ứng dụng giờ đây có thể dịch các hình ảnh phức tạp (áp dụng được với máy Android có RAM từ 6GB trở lên).

Google Translate vẫn tiếp tục thử nghiệm với công nghệ AI, hứa hẹn sẽ giúp người dùng dịch ngôn ngữ nhanh, chính xác và đúng văn phong hơn.

Với những tính năng mới được tích hợp, công ty hi vọng ứng dụng sẽ đạt 1 tỷ người dùng.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *