Hãng sẽ bắt đầu xóa những tài khoản không được sử dụng hay đăng nhập trong ít nhất 2 năm vào tháng 12 năm nay.

Xem thêm:

Đây là thông báo mới nhất của Google đối với các tài khoản đã lâu không còn được sử dụng. Hãng sẽ thực hiện việc “thanh lọc” này theo phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn. Bắt đầu với những tài khoản đã được tạo nhưng không bao giờ được sử dụng. 

Google sẽ xóa tài khoản cùng các nội dung bên trong tài khoản đó như: địa chỉ email, thư gmail, calender, drive, tài liệu và các tệp Workspace, các bản sao lưu trên Google Photos… Với những tài khoản có video trên Youtube hiện không nằm trong kế hoạch này. 

Được biết, google hiện đang cập nhật chính sách không hoạt động để việc tiến hành diễn ra thuận lợi nhất, bắt đầu từ cuối năm nay. Tuy nhiên, việc xóa tài khoảng chỉ áp dụng cho những tài khoản Google miễn phí, không phải các tài khoản do các tổ chức, doanh nghiệp hay trường học quản lý. Trước khi thực hiện, hãng sẽ gửi thông báo tới người dùng qua SMS và email của tài khoản/ email khôi phục (nếu được cung cấp).

Đưa ra lý do cho vấn đề này, Google cho hay, các tài khoản không hoạt động thường không được thiết lập xác minh 2 bước. Theo thống kê, việc thiết lập bảo mật của các tài khoản này thấp gấp 10 lần so với những tài khoản đang hoạt động. Điều này sẽ khiến các tài khoản dễ bị tấn công hơn, gây ảnh hưởng cho người sở hữu như bị đánh cắp danh tính, phát tán nội dung độc hại. Ngoài ra, điều này cũng “giới hạn thời gian Google lưu trữ thông tin cá nhân không sử dụng của bạn”, hãng cho biết thêm.

Làm cách nào để giữ tài khoản hoạt động

Bên cạnh việc đăng nhập định kỳ, những tác vụ cơ bản như đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, xem video trên Youtube, truy cập và tải ứng dụng từ Google Play, tìm kiếm với Google, đăng nhập vào ứng dụng/dịch vụ bên thứ ba với Google… đều được tính là hoạt động. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị Android đã đăng nhập tài khoản cũng được coi là tài khoản vẫn sử dụng.

Google khuyến nghị người dùng sử dụng các phương thức bảo mật để bảo vệ tài khoản của mình. Hãng cũng hướng người dùng tìm hiểu và làm việc với Trình quản lý tài khoản không hoạt động để lên kế hoạch xử lý dữ liệu nếu ngừng truy cập và sử dụng tài khoản đó.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *