Hết dung lượng lưu trữ là một trong những “cơn ác mộng” của người dùng smartphone. Với tính năng mới sắp có trên Android, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này.

Xem thêm:

Hãng Google vừa đưa ra thông báo về việc triển khai tính năng lưu trữ tự động cho Android, giúp người dùng giữ các ứng dụng của mình. Đồng thời giúp điện thoại giải phóng dung lượng khi bộ nhớ gần đầy.

Với tính năng này, hãng hướng tới việc giảm số lượng gỡ cài đặt ứng dụng của người dùng khi muốn tải xuống các ứng dụng mới. Trước đây, khi điện thoại gần hết ứng dụng, cửa hàng Google Play sẽ tự động đề xuất người dùng gỡ cài đặt một số ứng dụng để có thể tiến hành các cài đặt ứng dụng mới. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tất cả dữ liệu của người dùng nếu không được sao lưu, lưu trữ sẽ bị xóa khi gỡ cài đặt.

Gã khổng lồ công nghệ này tuyên bố: “Tính năng tự động lưu trữ sẽ giúp người dùng tự động giải phóng gần 60% dung lượng lưu trữ của ứng dụng trên thiết bị”. Tính năng này hoạt động bằng cách xóa một phần ứng dụng khỏi điện thoại Android thay vì phải xóa hoàn toàn. Các phần cốt lõi của ứng dụng sẽ bị xóa khỏi máy nhưng dữ liệu cá nhân của người dùng và biểu tượng của ứng dụng sẽ vẫn còn.

Cách sử dụng tính năng này do Google cung cấp như sau: Khi thiết bị đã gần hết bộ nhớ mà người dùng vẫn muốn cài đặt thêm ứng dụng mới, sẽ có một cửa sổ hiện lên hỏi người dùng có muốn bật tự động lưu trữ hay không. Nếu người dùng xác nhận đồng ý, các ứng dụng không thường xuyên sử dụng trên thiết bị của họ sẽ được tự động lưu trữ để giải phóng dung lượng điện thoại. 

Với những ứng dụng ít được sử dụng mà người dùng đã chọn lưu trữ, họ sẽ được nhắc tải lại ứng dụng từ cửa hàng Google Play khi muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng. Sau khi ứng dụng cài đặt lại, người dùng có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng với các dữ liệu data trước đây của mình. 

Đối với các nhà phát triển, để có thể thêm hỗ trợ tự động lưu trữ vào ứng dụng của mình giúp giảm số lượt gỡ cài đặt của người, nên đăng ký sử dụng Android App Bundle. Hãng cho hay khi các ứng dụng được hỗ trợ tính năng này, cửa hàng Google Play sẽ ít khả năng đề xuất người dùng gỡ cài hoàn toàn ứng đó nếu máy lại hết dung lượng. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *