Việc quản lý các ứng dụng của bạn trên các thiết bị Android đang ngày một trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Gần đây, Google đã cập nhật một tính năng mới vô cùng hữu ích cho Google Play. Đấy là tính năng cho phép đồng bộ hóa các lượt tải xuống ứng dụng trên tất cả các thiết bị Android. Như vậy, với những người dùng sở hữu hơn 1 thiết bị Android trong người, việc quản lý các ứng dụng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Tính năng đồng bộ hóa tải xuống ứng dụng trên Google Play sẽ giúp bạn tự động tải xuống các ứng dụng và bản cập nhật của nó trên toàn bộ thiết bị Android của mình. Bạn sẽ không còn phải tải xuống lần lượt từng ứng dụng theo cách thủ công trên từng thiết bị như trước. Tuy nhiên, các thiết bị cần được liên kết với cùng một tài khoản Google của bạn. Khi đã liên kết các thiết bị với nhau, bất kỳ ứng dụng nào mà bạn tải xuống/cập nhật trên một thiết bị sẽ tự động tải xuống/cập nhật trên tất cả các thiết bị Android còn lại.

Lợi ích của đồng bộ hóa tải xuống ứng dụng

Việc đồng bộ hóa tải xuống ứng dụng sẽ mang lại một số lợi ích cho người dùng Android như:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức, người dùng không còn phải tải/cập nhật ứng dụng trên các thiết bị theo cách thủ công.
  • Đảm bảo các thiết bị của bạn đều được cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất, giúp cải thiện hiệu suất và tính bảo mật của ứng dụng.
  • Việc chuyển đổi giữa các thiết bị dễ dàng hơn bởi tất cả các ứng dụng của bạn đều được đồng bộ hóa trên chúng.

Hạn chế của đồng bộ hóa tải xuống ứng dụng

Mặc dù nó là một tính năng tiện lợi nhưng vẫn có hạn chế nhất định.

  • Chỉ hoạt động khi các thiết bị được liên kết với cùng một tài khoản Google.
  • Không đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng hoặc cài đặt.
  • Có thể sử dụng nhiều dữ liệu di động hoặc dung lượng lưu trữ trên tất cả các thiết bị khi tự động tải xuống các ứng dụng và bản cập nhật.
  • Các ứng dụng đã cài đặt trước đó sẽ cần được tải xuống lại trên các thiết bị khác một các thủ công, kể cả các bản cập nhật.

Hiện tại, chỉ có một số người dùng nhìn thấy tùy chọn này trên thiết bị của họ. Những người còn lại vẫn phải chờ đợi sự xuất hiện của tính năng này trong tương lai. Bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình sở hữu tính năng này chưa bằng cách vào menu Quản lý ứng dụng và thiết bị (Manage apps & divice) của cửa hàng Google Play. Cuộn xuống và tìm kiếm tính năng tên là Đồng bộ hóa ứng dụng với thiết bị (Sync apps to devices).

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *