Công cụ DermAssist của Google Lens có thể giúp bạn kiểm tra một số vấn đề về da, tương tự như công cụ tự kiểm tra da liễu tại nhà. 

Các bài viết liên quan:

Mới đây, Google đã chia sẻ rằng họ vừa bổ sung thêm tính năng DermAssist trên ứng dụng Google Lens. DermAssist là một tính năng được sử dụng để phát hiện sớm những vấn đề về da của người dùng. 

Ông lớn công nghệ này chia sẻ, nếu như trước đây, mọi người thường sử dụng Google Lens để scan, chụp một vật gì đó, thì tương tự như vậy, khi bạn chụp một vùng da trên cơ thể da mặt hay vết bầm, vết phồng rộp, hệ thống cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin phân tích cụ thể. Tất nhiên, tất cả những kết quả trên đều được trả về cùng với câu “chỉ dùng với mục đích cung cấp thông tin chứ không có giá trị lâm sàng”. 

Động thái này cho thấy Google đang tiếp tục tích hợp và nâng cấp tính năng sử dụng AI để xử lý hình ảnh, tương tự với dòng điện thoại Pixel. 

Trước đây, tại sự kiện Google I/O 2021, Google đã cho ra mắt tính năng này với khả năng phát hiện các vấn đề về da, tóc hoặc móng tay. Tính năng này được công bố là có thể phát hiện được tới 288 vấn đề liên quan và đưa ra lời khuyên chính xác với tỉ lệ lên tới 84%. 

Cho đến thời điểm này, DermAssist đã được châu Âu đưa vào danh sách thiết bị y tế Class 1 – tương tự với mác CE. Riêng với thị trường Hoa Kỳ, FDA vẫn đang trong quá trình cân nhắc DermAssist có đủ điều kiện để được đưa vào sử dụng hay không. 

Một số nguồn tin công bố rằng, ông lớn này đang tập trung vào việc nâng cao khả năng chẩn đoán đối với các nhóm da tối màu – DermAssist được đánh giá là không đủ “thông minh” để chẩn đoán với nhóm da này. Hiện Google đã hợp tác với giáo sư Ellis Monk của Havard để khắc phục nhược điểm này, với kết quả thu được tương đối khả quan – lên tới 87.9%. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *