Bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó đột nhiên bị thoát ra ngoài. Hay bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì đột nhiên bị đóng. Bạn đã thử đi thử lại nhiều lần mọi thứ vẫn vậy. Khả năng cao Google của bạn đã bị lỗi không chạy được trên điện thoại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục vấn đề này nhé!

Dấu hiệu Google bị lỗi không chạy được trên điện thoại

Google là một ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho điện thoại.
Google là một ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho điện thoại.

Khi điện thoại của bạn có một số dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao ứng dụng Google đã bị lỗi, không thể chạy được. Cụ thể như sau:

 • Ứng dụng bị treo hoặc đột ngột bị đóng: Google trên điện thoại của bạn có thể bị treo, không phản hồi, hoặc đóng đột ngột mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào.
 • Không mở ứng dụng được: Bạn cố gắng mở ứng dụng nhưng nó không phản hồi hoặc có thì lại đóng ngay lập tức sau khi mở.
 • Lỗi tải nội dụng: Khi sử dụng ứng dụng Google các trang web hoặc nội dung không tải được hay hiển thị không đúng cách.
 • Chức năng tìm kiếm không hoạt động: Thanh tìm kiếm của Google không trả kết quả hoặc ứng dụng không thể tải được kết quả tìm kiếm.
 • Thông báo lỗi: Cũng có một số trường hợp sẽ nhận được các thông báo lỗi như “Ứng dụng đã dừng hoạt động” hay “Ứng dụng không phản hồi”.
 • Tốc độ chậm: Ứng dụng chạy chậm hơn bình thường, với độ trễ đáng kể. 
 • Vấn đề đồng bộ hóa: Quá trình đồng bộ có thể không hoạt động hoặc không cập nhật được.

Nếu điện thoại của bạn không may gặp phải những dấu hiện trên thì hãy thử thực hiện các biện pháp dưới đây để thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn nhé!

Nguyên nhân khiến Google không chạy được trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Google không chạy được.

Sự cố Google không chạy được trên điện thoại xảy ra có thể do một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

 • Kết nối mạng gặp vấn đề: Một khi kết nối mạng bị yếu, không ổn định cũng có thể khiến cho Google không thể hoạt động đúng cách
 • Cập nhật phiên bản không thành công: Vì một số lý do nào đó (kết nối internet không ổn định, dung lượng lưu trữ không đủ, hoặc lỗi phần mềm) quá trình cập nhật ứng dụng Google trên điện thoại không thể hoàn thành. 
 • Xung đột phần mềm: Khi ứng dụng Google và các ứng dụng hoặc phần mềm khác bị xung đột thì cũng có thể dẫn tới sự cố khi khởi động hoặc sử dụng Google.
 • Hệ điều hành bị lỗi: Các lỗi trong hệ điều hành của điện thoại cũng có thể gây ra sự cố khi sử dụng ứng dụng Google.
 • Dữ liệu bị lỗi hoặc hỏng: Quá trình lưu trữ không đúng cách, lỗi trong quá trình truyền tải dữ liệu qua mạng, hoặc xung đột dữ liệu có thể khiến dữ liệu của Google bị hỏng. 

Cách khắc phục Google bị lỗi không chạy được trên điện thoại

Google Chrome là một tỉnh duyệt web được sử dụng phổ biến. Theo đó, Chrome được người dùng biết đến là một trình duyệt web thân thiện, có khả năng tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác. Song trong quá trình sử dụng việc không thể truy cập được các trang web trên điện thoại thông qua Google Chrome là không thể tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy thực hiện một số mẹo đơn giản dưới đây:

Khởi động lại điện thoại, kiểm tra kết nối Internet

Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại.

Khởi động lại điện thoại là cách đầu tiên và đơn giản nhất để bạn xử lý các lỗi thông thường. Do đó, khi trình duyệt Google Chrome trên điện thoại gặp vấn đề bạn cũng đừng quên thử cách này nha. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra kết nối mạng mà bạn đang sử dụng xem có ổn định không? Nếu bạn đang sử dụng wifi, thử khởi động lại thiết bị, sau đó kết nối lại wifi. Còn nếu bạn đang sử dụng mạng di động 4G hoặc 5G thì hãy tắt và bật lại dữ liệu di động để làm mới kết nối. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra xem điện thoại còn đủ dung lượng data để truy cập internet hay không. Hãy xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại không và hãy tắt nó nếu như đã bật để thiết bị có thể truy cập Google thuận lợi. .

Tắt những tab không sử dụng tới

Việc truy cập cùng lúc nhiều tab trên Google Chrome sẽ khiến máy bị chậm trễ, bị đơ hoặc tự động thoát ra khỏi ứng dụng. Để hạn chế sự cố này bạn hãy kiểm tra và xóa đi những tab không sử dụng tới. 

Cách xóa các tab không cần thiết cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào số lượng tab hiện tại ở góc phải trên màn hình và sau đó chọn biểu tượng X với những tab muốn tắt đi.

Đóng những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy

Đóng những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy.

Khi bạn sử dụng điện thoại, các ứng dụng chạy ngầm sẽ tiếp tục hoạt động. Việc cùng lúc có quá nhiều ứng dụng hoạt động sẽ khiến hiệu suất của điện thoại bị giảm, chiếm dụng nhiều không gian trên bộ nhớ Ram, tốn pin,… từ đó dẫn tới sự cố sử dụng ứng dụng Chrome để duyệt web. 

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tắt những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Hãy nhấn nút đa nhiệm (nằm ở góc trái dưới cùng của màn hình điện thoại), sau đó chọn biểu tượng X để đóng từng ứng dụng một hoặc chọn “Đóng tất cả”.

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm (hay còn được gọi là bộ nhớ cache), đây là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời. Bạn sẽ không thể truy cập được ứng dụng Chrome nếu bộ nhớ đệm của ứng dụng Chrome bị hỏng hoặc dữ liệu bị lỗi. Các bước xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm như sau:

 • Bước 1: Mở cài đặt > Chọn mục “Ứng dụng”.
 • Bước 2: Chọn ứng dụng Chrome > Tiếp đến nhấn vào “Lưu trữ”.
 • Bước 3: Cuối cùng, chọn “Xóa bộ nhớ đệm” là xong.
Dọn dẹp bộ nhớ đệm trên điện thoại.

Gỡ và cài đặt lại App Chrome

Các bản cập nhật thường sẽ được trang bị những tính năng mới, cải thiện và sửa lỗi. Từ đó, ứng dụng sẽ trở nên hoàn thiện hơn, mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng Chrome và không thể duyệt web thì hãy thử gỡ cài đặt và cập nhật lại ứng dụng. 

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở Google Play Store trên điện thoại >> Trong ô tìm kiếm ứng dụng tìm “Chrome”.
 • Bước 2: Chọn “Gỡ cài đặt”. Sau đó chờ cho quá trình gỡ cài đặt hoàn tất.
 • Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt xong, chọn “Cập nhật” hoặc “Cài đặt” để hoàn tất quá trình nâng cấp ứng dụng.

Sử dụng một trình duyệt khác

Một số trình duyệt khác mà bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng sự cố Google bị lỗi không chạy được trên điện thoại vẫn chưa được khắc phục thì hãy sử dụng trình duyệt web khác để truy cập mạng. Hiện nay có nhiều trình duyệt web có thể thay thế cho Chrome như Microsoft Edge, Vivaldi, Mozilla Firefox, Brave, Opera, UC Browser,… Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích cá nhân bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp. 

Chia Sẻ Tech vừa gửi tới các bạn những cách khắc phục Google bị lỗi không chạy được trên điện thoại. Hi vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng để có thể tiếp tục lướt web trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *