Sự kiện thường niên Google I/O sắp chính thức diễn ra vào 10/5 sắp tới. Dưới đây là những sản phẩm công nghệ được mong đợi sẽ xuất hiện tại sự kiện năm nay. 

Xem thêm:

Google I/O là sự kiện hàng năm lớn nhất dành cho các nhà phát triển và người yêu công nghệ quan tâm đến những sản phẩm mới nhất từ ​​Google. Hội nghị là nơi Google thường tiết lộ các sản phẩm, dịch vụ mới thuộc hệ sinh thái của Google cũng như dự định sắp tới của hãng.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 10/5/2023. Khác với mọi năm, hội nghị năm nay sẽ chỉ kéo dài trong vỏn vẹn một ngày và diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Google vẫn chưa xác nhận chính thức các sản phẩm sẽ ra mắt vào sự kiện lần này. Tuy nhiên, giới công nghệ dự đoán hãng sẽ công bố phiên bản mới nhất của Android, điện thoại gập Pixel Fold, máy tính bảng Google Pixel Tablet và nhiều thiết bị điện tử khác.

Android 14

Android 14 dường như đã sẵn sàng cho việc ra mắt. Với những thông tin có được hiện tại, không có nhiều sự khác biệt đáng kể giữa Android 13 và 14. Hiện tại, không có nhiều sự khác biệt đáng kể giữa Android 13 và 14. Google có khả năng giữ lại một số cập nhật quan trọng hơn cho sự kiện I/O sắp tới. Giới chuyên gia mong đợi một phiên bản beta mới sẽ xuất hiện trong I/O với một số tính năng mới.

Google Pixel Fold

Google Pixel Fold đã có nhiều rò rỉ và tin đồn trong hơn một năm nay. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm cho một tiết lộ quan trọng hơn về dòng điện thoại gập đầu tiên của Google tại I/O 2023.

Theo các dự đoán trước đó, Google Pixel Fold sẽ nhỏ gọn hơn Galaxy Z Fold 4 và “mượn” một vài yếu tố thiết kế của dòng Pixel 7 series. Đồng thời, nó sẽ có chipset Tenor G2 SoC và đi kèm với một vài thông số kỹ thuật ưu việt.

Google Pixel Tablet

Giới công nghệ đã nghe đến máy tính bảng Pixel Tablet từ sự kiện Google I/O 2022.

Như các thông tin trước đó từ Google, Pixel Tablet sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế Material You với bố cục màn hình 6 x 4 đi kèm cùng các widget hữu ích để tối ưu giao diện một cách triệt để. Pixel Tablet sẽ sử dụng chipset Tensor G2 giống với Google Pixel 7 series. Pixel Tablet được hi vọng sẽ tái định nghĩa lại máy tính bảng trên Android, khi dòng thiết bị này chưa được tối ưu kỹ lưỡng.

Google Pixel 7a

Theo nhiều thông tin được tiết lộ trước đó, điện thoại Pixel 7a sẽ màn hình tần số quét 90Hz đi kèm sạc không dây rất chậm, 5W. Đây là hai đặc điểm chưa từng thấy trên các dòng Pixel A trước đây. Nó sẽ có hệ thống camera kép với ống kinh chính được nâng cấp cảm biến lên tới 64MP. Bộ xử lý cũng được dự đoán là Tensor G2.

Các sản phẩm khác

Tại sự kiện năm ngoái, Google gây bắt ngờ với việc tiết lộ dòng điện thoại Google Pixel 7 series. Có khả năng, Google I/O năm nay sẽ đón chờ thêm điện thoại Pixel 8 series.

Một sản phẩm ít chắc chắn hơn đó là đồng hồ Google Pixel Watch 2. Năm ngoái, Google ra mắt “nhẹ” một phiên bản đồng hồ Pixel Watch. Những thông tin rò rỉ về ản phẩm này không hề xuất hiện trước sự kiện I/O 2022. Cũng giống như vậy, trước sự kiện năm nay, vẫn chưa có một tin đồn nào về khả năng phiên bản đồng hồ tiếp theo sẽ ra mắt.

Một trong những sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý nhất trong năm nay của gã khổng lồ Google đó là công nghệ trí tuệ nhân tạo. Với sự ra mắt Google Bard vài tháng trước, có khả năng hãng sẽ công bố thêm những tính năng cập nhật mới và bàn luận sâu hơn xoay quanh chủ đề AI và thiết bị đang được Google phát triển này để cạnh tranh với ChatGPT hay Bing AI.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *