Với phiên bản Chrome 111, công cụ dọn dẹp Chrome Cleanup Tool sẽ biến mất. Người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng công cụ này trong tương lai.

Xem thêm:

Chrome Cleanup Tool là một công cụ dọn dẹp được Google phát hàng và là một trong những công cụ lâu đời của Chrome. Công cụ này giúp quét và loại bỏ các phần mềm có thể dẫn tới các vấn đề cho Chrome để mang đến trải nghiệm duyệt web tốt nhất.

Tuy nhiên, theo The Verge, công cụ dọn dẹp này sẽ bị xóa khỏi Chrome khi phiên bản Chrome 111 phát hành. Sau đó, người dùng sẽ không còn có thể sử dụng công cụ nãy nữa. 

Dù là một công cụ hữu ích nhưng Chrome Cleanup Tool đã quá cũ và không phải là một công cụ toàn diện. Và hiện nay, có rất nhiều công cụ hay ứng dụng khác có chức năng như nó nhưng tốt hơn. Có thể kể đến như tính năng duyệt web an toàn Google Safe Browsing hay tính năng chống virus tích hợp trên Chrome. 

Mặc khác, các báo cáo của người dùng về phần mềm độc hại và các vấn đề không mong muốn khi lướt web đã giảm rõ rệt trong những năm qua. Với chỉ 0,06% số lần quét của Chrome Cleanup Tool trong tháng 2 phát hiện ra các sự cố phần mềm. 

Google xóa bỏ công cụ này có lẽ là điều hiển nhiên. Việc tập trung ngân sách cũng như thời gian vào duy trì và tăng cường các biện pháp bảo mật tập trung liên quan tới những xu hướng hiện tại là điều hợp lý.

Trước đó vào năm 2020, Google và công ty An ninh mạng ESET đã xác nhận là họ sẽ tiếp tục hợp tác với nhau, bao gồm cả việc hợp tác phát triển Chrome Cleanup Tool. Giờ đây, khi Google đang loại bỏ công cụ này ra khỏi trình duyệt của mình, vẫn chưa rõ liệu mối qua hệ với ESET sẽ đi đến đâu.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *