Đây là công bố vừa được Google đưa ra mới đây và là một trong những cải tiến tiếp theo nhằm gia tăng hiệu suất cho Chrome.

Xem thêm:

Theo đó, với đợt cải tiến mới nhất, trình duyệt Google Chrome sẽ có tốc độ nhanh hơn trên các thiết bị Android cao cấp và macOS. Cụ thể, Chrome được cho là có tốc độ nhanh hơn 30% so với trước đây trên các thiết bị Android. Còn với phiên bản dành cho MacOS có hiệu suất nhanh hơn trước 10%.

Dành riêng cho các thiết bị Android cao cấp, Google đã tiến hành cải thiện hiệu suất cho các thiết bị này bằng cách sử dụng các cờ trình biên dịch compiler flags để điều chỉnh theo tốc độ thay vì kích thước nhị phân.

Còn trên macOS, Google đã thực hiện một loạt các điều chỉnh và tối ưu hóa. Bao gồm các tối ưu hóa cho một số hàm chức năng JavaScript như “Object.prototype.toString” và “Array.prototype.join” thường được sử dụng nhiều. Ngoài ra, hãng đã tạo các đường dẫn nhanh chuyên biệt để phân tích cú pháp thành “innerHTML”, hay tiết kiệm bộ nhớ trong của V8 và Oilpan bằng tính năng nén con trỏ. 

Không thể phủ nhận Google Chrome hiện là một trong những trình duyệt di động tốt nhất hiện nay. Và nếu bạn đang sử dụng nó làm trình duyệt web chính của mình, những thay đổi mới đây sẽ cực kỳ hữu ích, giúp gia tăng đáng kể hiệu suất tìm kiếm và làm việc của bạn.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *