Trong vài năm trở lại đây, Google đổ dồn sự chú ý nhiều hơn vào dòng điện thoại gập. Nguyên nhân được cho là vì cuối năm 2021, hãng đã ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên của OS Android 12L Android dành cho thiết bị màn hình gập, máy tính bảng và các thiết bị chạy ChromeOS. Một trong những cải tiến mới đây trên điện thoại gập được Google đầu tư đó là giao diện mới cho Gmail.

Các dòng điện thoại gập kiểu cuốn sách, chẳng hạn như Samsung Galaxy Z Fold 4, giờ đây, có thể sử dụng phiên bản mở rộng của ứng dụng Gmail với giao diện rộng hơn so với các dòng điện thoại thông minh truyền thống. Google đã mở rộng thêm giao diện bằng cách tạo 2 cửa sổ ứng dụng ở hai bên màn hình của máy. Tính năng này cũng áp dụng cho ứng dụng Meet.

Cụ thể, phần màn hình bên trái sẽ hiện cửa sổ Inbox chính của Gmail và phần bên phải sẽ hiển thị email được mở ra. Giao diện mới này rất tiện cho người dùng khi làm việc đa nhiệm và tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Thanh tìm kiếm vẫn sẽ có ở phái trên cửa sổ Inbox và nút Compose (Soạn thư) vẫn hiện ở nửa màn hình trái của thiết bị.

Việc Google tinh chỉnh và tối ưu hóa các ứng dụng để phù hợp hơn với các thiết bị có màn hình lớn cho thấy tinh thần cầu tiến của mình trước sự thay đổi nhanh chóng của thị trường điện thoại thông minh khi mà các thiết bị có màn hình lớn hơn đang lên ngôi.

Giao diện mới này hiện đã sẵn có trên điện thoại màn hình gập. Hãy cập nhật Gmail để sử dụng nhé!

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *