Tình hình trạm sạc xe điện tại Việt Nam

Không bỏ lỡ xu hướng toàn cầu, Việt Nam đang dần chuyển hướng sang sử dụng năng lượng xanh trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ngành Giao thông Vận tải đã đặt mục tiêu rõ ràng: đến năm 2040, sẽ dần giảm và ngừng sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô và xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông đường bộ và xe máy tham gia giao thông sẽ chuyển sang sử dụng điện và năng lượng xanh.

Hiện nay, phương tiện sử dụng năng lượng điện được coi là tương lai của ngành giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi có sự ưa chuộng từ người dân. Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, tính đến năm 2023, đã có hơn 20.000 ô tô điện được sử dụng trên toàn quốc.

Trạm sạc xe điện

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu hụt các trạm sạc trên đường, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các phương tiện điện. Hệ thống trạm sạc lớn nhất do VinFast xây dựng với hơn 150.000 cổng dành cho cả xe máy và ô tô, được đặt tại các địa điểm như bãi đỗ xe, bến xe, trung tâm thương mại, trạm xăng dầu, v.v.; tuy nhiên, hầu hết người dân vẫn tự sạc tại nhà.

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và xây dựng cơ chế chính sách đầu tư vào hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam” tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, GS.TS. Wilmar Matinez, Chuyên gia nghiên cứu về năng lượng điện, đã chia sẻ: “Ở Việt Nam, khái niệm về ô tô điện vẫn còn mới. Số lượng phương tiện giao thông sử dụng năng lượng xanh vẫn còn thấp so với phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Điều này làm cho các trạm sạc điện trên đường, đặc biệt là tại các tuyến đường cao tốc, chưa được phổ biến như ở các quốc gia khác”.

Trạm sạc xe điện

Theo ông Nguyễn Thế Vĩnh, Chuyên viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, không chỉ có số lượng trạm sạc là vấn đề cần quan tâm. Việc tăng cường trạm sạc xe diện trên đường cao tốc cũng cần phải tính toán số lượng xe cần sạc và thời gian sạc tại mỗi trạm để tránh gây áp lực lớn lên hệ thống điện trên toàn quốc, gây ra tình trạng mất điện cục bộ. Hiện nay, hệ thống trạm sạc công cộng đang sử dụng đã tiêu thụ tới 10% tổng lượng năng lượng điện sản xuất trong cả nước.

“Nếu không thể giải quyết được vấn đề của trạm sạc, thì khó có thể đạt được mục tiêu thay thế hoàn toàn xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch bằng xe điện trong tương lai”, ông Vĩnh đã chia sẻ.

Giải pháp nào cho trạm sạc tại Việt Nam

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Thế Trọng đánh giá rằng, giống như các quốc gia phát triển, Việt Nam cần khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức tư nhân đầu tư vào việc xây dựng và nâng cấp hạ tầng trạm sạc trên các tuyến đường cao tốc. Các biện pháp khuyến khích có thể bao gồm miễn thuế trong 5 năm đầu sau khi các trạm sạc đi vào hoạt động, giảm 50% thuế trong 5 năm tiếp theo,…

GS.TS. Wilmar Martinez cũng chia sẻ rằng các nước tiên tiến như Đức và Na Uy đã áp dụng các chính sách tài chính và thuế để khuyến khích phát triển hạ tầng trạm sạc; đồng thời đề xuất các quy định nghiêm ngặt về xây dựng và tiêu chuẩn hóa cơ sở hạ tầng sạc, cũng như về điểm sạc, nguồn điện và tốc độ sạc; cũng như quy định về sạc công cộng và sạc tại nhà.

GS.TS. Wilmar Martinez

“Na Uy hiện đang dẫn đầu thế giới về số lượng ô tô điện được sử dụng trên toàn quốc, cùng với một lượng lớn trạm sạc phát triển. Đức cũng đang tiến xa với mục tiêu xây dựng 1 triệu trạm sạc công cộng đạt tiêu chuẩn vào năm 2030,” ông Martinez chia sẻ.

Từ các nghiên cứu tại các quốc gia châu Âu, ông Martinez cũng nhận thấy các quốc gia thường ưu tiên đặt trạm sạc trên các tuyến đường có mật độ giao thông cao như các tuyến đường cao tốc và đầu tư vào hạ tầng lưới điện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về trạm sạc. Ngoài ra, các đội ngũ chuyên gia thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống điện tại các trạm sạc để đề phòng các nguy cơ về cháy nổ có thể xảy ra.

Trạm sạc xe điện

Về khía cạnh tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các trạm sạc điện, TS. Nguyễn Bảo Huy (Đại học Bách khoa, Hà Nội) đã đề xuất Việt Nam áp dụng hệ thống “Smart Charging”. Hệ thống này sử dụng công nghệ giám sát từ xa để quản lý thời gian và phương thức sạc của ô tô tại mỗi trạm, đồng thời cung cấp thông tin về thời gian và chi phí sạc, cũng như các trạm sạc có sẵn trong khu vực để phục vụ nhu cầu của người dùng. Phương pháp này giúp phân phối đồng đều số lượng xe tại các điểm sạc, tránh tình trạng sập điện do quá tải trong giờ cao điểm.

“Bài toán về trạm sạc cho xe điện là một thách thức lớn. Tuy nhiên, nếu chúng ta đầu tư vào nghiên cứu, thử nghiệm trên thực tế và có các chính sách khuyến khích từ chính phủ, tôi tin rằng chúng ta có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này,” GS.TS. Wilmar Martinez chia sẻ.

Xem thêm:

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *