Dòng điện thoại màn hình gập của Samsung đã trải qua nhiều phiên bản cải tiến khác nhau kể từ phiên bản Galaxy Fold đầu tiên ra mắt vào tháng 2/2019. Đến thời điểm hiện tại, Samsung đã có phiên bản Galaxy Z Fold 4, gần như không đổi so với Z Fold 3 và có một vài sự điều chỉnh nhỏ về thiết kế.

Đã có nhiều tin đồn dự đoán về phiên bản Galaxy Z Fold 5 và những đặc điểm, tính năng nó sẽ mang tới trong năm nay 2023. Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu về những dự đoán của các trang tin công nghệ lớn về dòng điện thoại màn hình gập đặc trưng của một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới này nhé!

Ngày ra mắt Galaxy Z Fold 5

Samsung vẫn chưa có công bố chính thức về ngày ra mắt dòng Galaxy Z Fold này. Theo trang Phone Arena, Galaxy Z Fold 5 có thể sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 8 và mở bán vào cuối tháng 8 cùng năm nay. Điều này không phải không có cơ sở vì các dòng Z Fold 2, 3, 4 đều được ra mắt vào khoảng đầu tháng 8

Galaxy Z Fold 5 được dự đoán ra mắt giữa tháng 8 năm nay
Galaxy Z Fold 5 được dự đoán ra mắt giữa tháng 8 năm nay

Galaxy Z Fold 5 có gì mới?

Nếu muốn có một thiết bị đa nhiệm có thể “biến hóa” từ một chiếc smartphone sang một chiếc tablet hay có cả DeX thì Z Fold là “chân ái” dành cho bạn.

Nhiều nguồn tin cho rằng Z Fold 5 sẽ có một vài cải thiện về camera. Tuy nhiên, với phiên bản tiền nhiệm Z Fold 4, camera đã thực sự khá tuyệt vời với Camera chính 50 MP, hai camera phụ 10MP và 12 MP. Do đó, việc nâng cấp camera ở Z Fold 5 có thể không quá đáng kể.

Camera của Z Fold 5 có cải tiến nhưng sẽ không đáng kể
Camera của Z Fold 5 có cải tiến nhưng sẽ không đáng kể

Dòng điện thoại cao cấp của Samsung hiện nay đều có dung lượng từ 256 GB, ví dụ như  Fold 4 có từ 256 GB, 512 GB cho đến 1 TB. Z Fold 5 cũng được dự đoán sẽ có mức dung lượng tương tự với khởi điểm từ 128 GB lên đến 512 GB.

Thiết kế có lẽ là phần được mong đợi nhất ở Galaxy Z Fold 5. Một vài tin đồn nói rằng Samsung đang thay đổi thiết kế bản lề của Z Fold 5, giúp vết gập ở giữa màn hình ít bị lộ hơn hiên tại. Có thể hãng đang tính toán đến bản lề hình giọt nước, cong nhẹ ở gáy giúp hạn chế nếp gấp như bản lề chữ U.

Samsung có thể thay đổi bản lề cho dòng Galaxy Z Fold
Samsung có thể thay đổi bản lề cho dòng Galaxy Z Fold

Trang Phone Arena dự đoán rằng chiếc Z Fold 5 sẽ kế thừa những “tinh hoa” của Z Fold 4, thêm vào đó là khả năng chống nước. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng máy sẽ dày và nặng hơn vì có thêm khe đặt và sạc trực tiếp bút S Pen. Ngoài ra, màn hình hiển thị có thể sẽ là 6.2 inches, panel AMOLED cùng tần số quét 120 Hz.

Chiếc Z Fold 5 có thể sẽ có khe cắm S Pen
Chiếc Z Fold 5 có thể sẽ có khe cắm S Pen

Cũng theo Phone Arena, Galaxy Z Fold 5 có thể được trang bị con chip Qualcomm thế hệ mới – Snapdragon 8 Gen 2, hoặc Snapdragon 8+ Gen 2 nếu Qualcomm cho ra mắt phiên bản này vào giữa năm nay. Do là thiết bị đa nhiệm nên Samsung có thể sẽ trang bị RAM tối thiểu 12 GB.

Liệu có nên chờ đợi Galaxy Z Fold 5?

Có nên chờ đợi Galaxy Z Fold 5
Có nên chờ đợi Galaxy Z Fold 5

Nếu bạn đã có chiếc Z Fold 3 thì đây là cơ hội bạn có thể nâng cấp máy khi mà Z Fold 4 không thực sự có những nâng cấp quá đáng kể, ngoài sự cải thiện nhỏ ở tỷ lệ khung hình. Z Fold 5 có thể là phiên bản có những thay đổi thực sự vượt trội kể từ Z Fold 3 để cho người dùng thấy được sự khác biệt trong trải nghiệm. Tuy nhiên, mọi thứ mới đang dừng ở những tiên đoán. Có lẽ nên chờ đợi Samsung đưa ra những thông báo chính thức để đưa ra những quyết định đúng đắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *