Samsung vừa cho hay, Galaxy Z Flip 5 là chiếc smartphone gập đầu tiên trong series hỗ trợ kết nối WiFi 6E cho kết nối mạng siêu tốc.

Xem thêm:

Galaxy Z Flip 5 là một trong hai chiếc điện thoại gập mới nhất của Samsung vừa chính thức ra mắt vào 26/07. Ngay từ khi ra mắt, chiếc điện thoại này đã trở thành tâm điểm khi là mẫu smartphone gập dạng vỏ sò sở hữu màn hình ngoài lớn nhất từ trước đến này của ông lớn công nghệ Hàn Quốc.

Trước đây, có thể dễ dàng nhận thấy, dòng Galaxy Z Flip thường không thể so sánh với dòng Galaxy S hay Galaxy Z Fold về các tính năng nổi bật như camera, dung lượng pin hay chuẩn kết nối. Tuy nhiên, với Galaxy Z Flip 5, mọi thức đã có sự thay đổi. Mới đây nhất, Samsung đã cho biết điện thoại gập vỏ sò mới nhất của mình cuối cùng cũng sở hữu chuẩn kết nối WiFi 6E hiện đại. Tính năng hỗ trợ WiFi 6E xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S21 Ultra của hãng. Sau đó có mặt ở một số điện thoại, máy tính bảng cao cấp khác.

Theo đó, không giống như các chuẩn WiFI trước đay, WiFi 6E là một cải tiến vượt trội khi hoạt động trên băng tần 6 GHz thay vì băng tần 2.4 GHz/ 5 GHz. Băng tần 6 GHz đã được phê duyệt từ năm 2020, nhằm mục đích sử dụng công cộng với nhiều ưu điểm vượt trội như độ trễ thấp hơn, ít nhiễu hay tắt nghẽn như các băng tần trước đây.

WiFI 6E không chỉ cho tốc độ nhanh hơn mà còn hoạt động được trên nhiều băng tầng, có độ bảo mật cao, tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị truy cập, cho kết nối nhanh kể cả ở khu vực đông người… Hiện nay, các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, laptop cao cấp sẽ ưu tiên sử dụng chuẩn WiFI 6E này.

Tuy nhiên, kết nối mạng này chưa thật sự phổ biến trên toàn cầu. Bởi để có thể sử dụng, thách thức đặt ra là các thiết bị truyền tải mạng cũng như các thiết bị sử dụng mạng phải được tân trang đổi mới, phù hợp với tần số 6 GHz mà WiFi 6E đang hoạt động.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *