Galaxy SmartTag 2 có thể sớm ra mắt trong thời gian tới với nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm.

Xem thêm:

Galaxy SmartTag là thiết bị định vị bằng bluetooth được nghiên cứu và sản xuất bởi Samsung. Chức năng của nó là gắn trên các thiết bị quan trọng, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy chúng khi cần dùng tới. Thiết bị này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Unpacked 2021 với Galaxy S21 series. Theo nhiều nguồn tin, Samsung đang làm việc trên thiết bị theo dõi mới với tên gọi Galaxy SmartTag 2. Nó được phát hiện trong cơ sở dữ liệu của Bluetooth SIG vào tháng trước và hiện tiếp tục đạt chứng nhận FCC. Thông qua đó, các thông tin về thiết bị đang dần được hé lộ.

Sản phẩm mới dự kiến có sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Galaxy SmartTag ban đầu có thiết kế hình thoi nhỏ gọn với chất liệu nhựa nhám, cùng phần lỗ khoét nhỏ để người dùng có thể móc vào các vật dụng cá nhân. Trong khi đó, với hình ảnh thực tế được tiết lộ trên FCC thì Galaxy SmartTag 2 lại có hình dạng thuôn dài với một lỗ tròn lớn hơn nhiều cho dây móc khóa. Tuy nhiên không có thông tin về kích thước của thiết bị nhưng dự kiến sẽ nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình. Nổi bật trên phần thân phụ kiện này là dòng chữ in tên sản phẩm “Galaxy SmartTag”. Dù không có chữ “2” xuất hiện trong tên gọi nhưng FCC đã xác nhận đây là “Galaxy SmartTag 2” và số model EI-T5600.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng xác nhận Galaxy SmartTag 2 sẽ có kết nối Bluetooth LE và UWB (Ultra-Wide Band). Đây là điểm đáng chú ý xác nhận sự cải tiến của Samsung dành cho thiết bị phụ kiện này. Galaxy SmartTag ban đầu được phát hành với hai phiên bản. Trong đó, kết nối UWB chỉ có trong phiên bản “Plus” là SmartTag+, còn phiên bản tiêu chuẩn thì không. Theo Sammobiles, việc ông lớn công nghệ Hàn Quốc không phát triển các biến thể khác nhau của Galaxy SmartTag 2 cho thấy nó sẽ có cả kết nối Bluetooth và UWB.

Galaxy SmartTag 2 sẽ hỗ trợ Bluetooth 5.3, một cải tiến so với Bluetooth 5.2 trong phiên bản tiền nhiệm, cho hiệu suất tối ưu và kết nối không dây ổn định. Các cải tiến khác vượt trội hơn Galaxy SmartTag thế hệ cũ bao gồm phạm vi không dây nâng cao, bảo mật và thời lượng pin sử dụng lâu hơn.

Hiện ngày ra mắt của Galaxy SmartTag 2 vẫn chưa được tiết lộ và nó cũng không được giới thiệu trong sự kiện Galaxy Unpacked mới nhất. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ được sớm phát hành vào năm 2024. Cùng chờ đón nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *