Ford Ranger, mẫu xe bán tải cỡ trung, đã được trang bị hệ thống truyền động điện khí hóa dựa trên động cơ EcoBoost 2.3L 4 xi-lanh mà không gây ảnh hưởng đến tải trọng và khả năng kéo.

Xem thêm:

Hãng Ford đang mở rộng dòng sản phẩm xe bán tải cỡ trung Ranger bằng việc thêm phiên bản plug-in hybrid, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024. Ranger PHEV sở hữu phạm vi hoạt động ở chế độ thuần điện lên đến hơn 45 km. Đáng chú ý, mẫu xe bán tải điện khí hóa này được cho là vẫn duy trì khả năng kéo, tải trọng và khả năng chạy địa hình tương đương với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong.

Hệ truyền động plug-in hybrid này kết hợp động cơ EcoBoost tăng áp 2.3L 4 xi-lanh với một động cơ điện và một bộ pin (dung lượng chưa được tiết lộ). Ford chưa công bố thông số kỹ thuật cụ thể, nhưng cam kết rằng hệ thống plug-in hybrid sẽ cung cấp “mô-men xoắn cao hơn so với bất kỳ chiếc Ranger nào khác”.

Phạm vi hoạt động ở chế độ thuần điện trên 45 km tương tự như Kuga PHEV, sử dụng một bộ pin 14,4 kWh. Mặc dù Ranger được trang bị hệ dẫn động 4 bánh, có trọng lượng lớn hơn và tính khí động học thấp hơn so với một chiếc SUV nhỏ gọn.

Một tính năng quan trọng khác của Ford Ranger PHEV mới là hệ thống Pro Power Onboard, với nhiều ổ cắm điện trên thùng sau và bên trong cabin. Hãng xe Mỹ cho biết bộ pin của Ranger PHEV có thể cung cấp năng lượng cho các dụng cụ và thiết bị tại nơi làm việc hoặc tại nơi cắm trại.

Ngoại hình, bạn có thể dễ dàng nhận biết Ranger điện khí hóa với cổng sạc được gắn trên chắn bùn sau. Các chi tiết khác độc đáo của phiên bản Ranger PHEV bao gồm dòng chữ PHEV trên bề mặt ngoại thất và thiết kế mới cho mâm xe hợp kim 18 inch.

Tuy Ford chưa tiết lộ thông tin về nội thất, có thể chắc chắn rằng buồng lái sẽ có màn hình kỹ thuật số mới hiển thị trạng thái sạc pin và các chế độ lái có sẵn. Bên cạnh đó, mẫu xe cũng sẽ trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ lái ADAS.

Ranger PHEV dự kiến sẽ được sản xuất từ cuối năm 2024, với dự kiến đợt giao hàng đầu tiên vào đầu năm 2025. Mẫu xe này đã được xác nhận cho thị trường Châu Âu, Úc và Anh, và có thể mở rộng sang các thị trường khác trong tương lai.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *