Kể từ tháng 9 năm sau, Firefox sẽ không còn hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 và 8.1. Người dùng sẽ không còn được nhận các bản cập nhật bảo mật từ hãng.

Xem thêm: 

Hiện tại, nhiều người dùng đã thắc mắc tại sao Mozilla lại có kế hoạch hỗ trợ Firefox cho Windows 7 và 8.1. Theo Tech Unwrapped, Microsoft đã chính thức kết thúc vòng đời hỗ trợ cho cả hai phiên bản hệ điều hành trên. Mặc dù trên thực tế, chúng không còn được hỗ trợ, kể cả các bản cập nhật bảo mật, nhưng chúng vẫn hiện diện trong nhiều thiết bị không thể hoặc không muốn chuyển sang Windows 10 hoặc Windows 11.

Cùng với sự kết thúc việc hỗ trợ chính thức, nhiều công ty cũng đã rút các “con cưng”khỏi các phiên bản Windows cũ này. Điển hình như Google không còn cho phép hỗ trợ Chrome, thậm chí Microsoft cũng đã rút Edge khỏi đây mặc dù đã cho thêm thời gian. Steam đã bắt đầu thông báo cho người dùng rằng họ không cập nhật lên hệ điều hành mới nhất hoặc họ sẽ mất quyền truy cập vào thư viện trò chơi của mình vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Ngược lại, Mozilla lại cân nhắc việc mở rộng sự hỗ trợ đối với các phiên bản hệ điều hành thấp hơn, vốn bị “ghẻ lạnh” bởi các đối thủ như Google hay Microsoft. Nguyên nhân có thể là do công ty muốn kéo dài tuổi thọ cho những máy tính không thể nâng cấp lên Windows 10/11. Đồng thời, hãng cũng muốn ở lại để gắn bó với những người dùng Windows đã từng là người dùng Chrome hoặc Edge cho đến nay, hy vọng rằng trong tương lai, khi họ chuyển sang phiên bản Windows mới hơn, họ sẽ hình thành thói quen sử dụng Firefox làm trình duyệt web chính.

Theo một thông báo chính thức, hỗ trợ của Mozilla dành cho Firefox trên Windows 7/8.1 sẽ được kéo dài cho đến tháng 9/2024, từ đó Firefox sẽ ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật và do đó, việc sử dụng Firefox sẽ trở nên ít hoặc không được khuyến nghị.

Thông báo có nói phiên bản thông thường cuối cùng hỗ trợ Windows 7/8.1 sẽ là Firefox 115 (phiên bản hiện tại là 113.0.2), ngày phát hành dự kiến ​​là ngày 4 tháng 7 năm 2023. Sau khi ra mắt, những người dùng này sẽ tự động được “chuyển” sang Kênh Firefox ESR (Bản phát hành hỗ trợ mở rộng), qua đó họ sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật do Mozilla phát hành cho đến tháng 9 năm sau. Tất nhiên tin tức về Firefox 116 trở lên sẽ không còn, vì hỗ trợ sẽ dành riêng cho các bản cập nhật bảo mật, không phải các chức năng.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *