Mới đây, Meta vừa cập nhật thêm các tính năng mới cho Reels trên Facebook giúp người dùng có những trải nghiệm các video ngắn được tốt hơn và phù hợp hơn.

Xem thêm:

Theo các báo cáo mới đây nhất của hãng, sự xuất hiện và phát triển của Reels đã giúp gia tăng thời gian người dùng dành cho Facebook và Instagram trong thời gian qua. Việc cải thiện chất lượng Reels sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, giúp giữ chân người dùng. Từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của Facebook với các nền tảng xã hội khác.

Giờ đây, khi đang xem Reels, người dùng có thể sử dụng tính năng “Show more” (Hiển thị thêm) hoặc “Show less” (Ẩn bớt) để lựa chọn xem những video phù hợp với sở thích của của mình. Việc chọn hiển thị thêm sẽ giúp người dùng được xem nhiều thước phim tương tự hơn. Và ngược lại, người dùng có thể ẩn bớt để hạn chế những video ngắn có nội dung tương tự với video mình đang xem nếu không thích. Sử dụng tính năng này cũng sẽ giúp Facebook hiểu rõ hơn về sở thích xem video của người dùng, từ đó mang tới cho người xem những video có nội dung chất lượng và cá nhân hóa.

Facebook cũng giới thiệu tính năng Contextual labels (Nhãn theo ngữ cảnh) trên trình phát video Reels để giải thích lý do người dùng xem được một số thước phim ngắn nhất định, ví dụ: một người bạn của họ đã thích nó.

Bên cạnh đó, Reels đã được thêm vào điều hướng chính ở đầu Facebook Watch để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào xem các video ngắn. Và giờ đây, người dùng có thể cuộn xem liền mạch giữa Reels và video dạng dài trên Facebook.

Trong bản cập nhật trước đó, Reels đã được tăng thời lượng tối đa từ 60 giây lên 90 giây. Ngoài ra, Meta còn hỗ trợ tính năng đồng bộ clip với một bài hát cho Reels với “công nghệ beat trực quan”, hay cho phép người dùng dễ dàng tạo các video ngắn từ bài đăng của mình bằng cách tận dụng các mẫu video đang thịnh hành và được gợi ý từ Facebook.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *