Các tệp Google Workspace của người dùng trong tài khoản Dropbox phải chuyển sang Google Drive trong vòng 30 ngày từ khi nhận thông báo.

Xem thêm:

Vào chủ nhật, Dropbox đã gửi mail tới các người dùng về việc Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này sẽ chấm dứt tích hợp trên Google Docs, Sheets và Slide. Các tệp sẽ được thay thế bằng các phím tắt tới tài liệu trong Google Drive. 

Dropbox cũng kiến nghị, người dùng cầ di chuyển các tệp tài liệu của họ trong tài khoản Dropbox sang Google Drive trong vòng 30 ngày kể từ lúc nhận thông báo. Nếu không chúng sẽ tự động chuyển đổi thành các tệp Microsoft Office giúp đảm bảo người dùng vẫn duy trì quyền truy cập vào tệp của mình. Để tiếp tục chỉnh sửa trực tuyến, người dùng chỉ cần tải các tệp này lên Google Drive theo cách thủ công. 

Vào năm 2018, Dropbox và Google đã tuyên bố hợp tác với nhau để hỗ trợ người dùng làm việc trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong đó tính năng nổi bật nhất là cho phép người dùng Dropbox làm việc với Google Docs, Sheets và Slides trực tiếp trong Dropbox. 

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do vì sao Dropbox ngừng tích hợp các ứng dụng Google Workspace. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các tệp của bạn, hãy nhanh chóng di chuyển các tệp của mình trên Dropbox sang Google Drive hoặc chuyển đổi tệp sang định dạng Microsoft Office tương ứng.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *