1. Động cơ N20 và bộ tăng áp

Trái với những thông tin không chính xác, động cơ N20 của VinFast vẫn được trang bị bộ tăng áp (turbocharger). Bộ tăng áp này hoạt động nhờ phần mềm điều khiển động cơ (Map) do VinFast phát triển riêng thông qua đối tác AVL, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực hiệu chỉnh hệ truyền động. Động cơ N20 trên xe VinFast cũng giữ nguyên công nghệ tăng áp cuộn đôi (twin scroll Turbo) giống như trên xe BMW.

2. “Tinh chỉnh” phần mềm điều khiển động cơ

Chiasetech thấy trong ngành công nghiệp ô tô, “tinh chỉnh” là thuật ngữ chính thức được sử dụng khi một hãng xe phát triển phần mềm điều khiển riêng cho từng mẫu xe của mình. Trái lại, thuật ngữ “độ” thường được dùng cho các hãng độ thứ 3, chuyên nâng cấp các xe chính hãng.

3. Chu kỳ Atkinson và hiệu quả nhiệt

Chu kỳ Atkinson không chỉ được áp dụng trên các động cơ cũ những năm 90 như một số nguồn tin đồn. Thực tế, chu kỳ Atkinson hiện nay được sử dụng rộng rãi trên các xe lai hybrid (xăng + điện) như Toyota Prius, Chevrolet Volt, Hyundai Ioniq, Lexus ES 300h, Honda Accord Hybrid,… vì nó mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với chu kỳ Otto thông thường.

Đông cơ N20

4. Hệ thống Nâng van biến thiên Valvetronic

Valvetronic là tên thương mại BMW đăng ký cho hệ thống Nâng van biến thiên (Variable Valve Lift) của mình. VinFast không thể sử dụng lại tên thương mại này, nhưng chưa có thông tin chính thức về việc VinFast có ứng dụng công nghệ Nâng van biến thiên hay không trên động cơ N20.

5. Đánh giá về động cơ N20

Động cơ N20 của BMW không phải là động cơ tốt nhất trên thị trường, nhưng nó đã liên tục nằm trong top 10 động cơ của năm (Engine of the Year) do trang Wards Auto đánh giá trong năm 2012 và 2013.

Kết luận, thông tin về động cơ N20 của xe VinFast cần được hiểu đúng để tránh những hiểu lầm không đáng có. Động cơ N20 là một động cơ hiện đại, tiên tiến và đã được VinFast tinh chỉnh để phù hợp với các mẫu xe của họ.

lux sa

Tin tức thêm:

Đánh Giá sedan Hồng Kỳ H5 2023 rục rịch về Việt Nam cạnh tranh với Camry, Mazda 6 và KIA K5?

Mẫu Minicar Baojun Yep của Trung Quốc Độ Off-Road Đầy Phong Cách giống hệt VF3

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *