Bạn đang sử dụng iPhone, bạn muốn đổi tên Airdrop thật độc đáo, tuy nhiên bạn lại không biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên AirDrop trên iPhone chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. 

Airdrop là gì?

Biểu tượng tính năng AirDrop.
Biểu tượng tính năng AirDrop.

Đây là một tính năng độc quyền được ông lớp Apple tích hợp trên các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook. Có chế hoạt động của AirDrop tương tự như Bluetooth và WiFi không dây vậy. 

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ, địa chỉ, ghi chú,… trên thiết bị của mình sang một thiết bị iOS khác mà không cần sử dụng bất cứ giao thức trung gian nào. 

Lưu ý: Bạn nên biết rằng tính năng AirDrop trên iPhone không thể chia sẻ với những thiết bị chạy hệ điều hành khác như Android hay Windows Phone.

Cách để chia sẻ dữ liệu nhanh chóng bằng AirDrop trên iPhone 

Rõ ràng, với AirDrop việc chuyển nội dung, dữ liệu giữa iPhone sẽ diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt 4 bước sau là đã có thể kích hoạt và sử dụng AirDrop trên điện thoại iPhone.

Cách chia sẻ ảnh trên ứng dụng AirDrop.
Cách chia sẻ ảnh trên ứng dụng AirDrop.
  • Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên (đối với iPhone 8 trở xuống) hoặc từ phía trên bên phải màn hình xuống (đối với iPhone X trở lên) để mở “Trung tâm điều khiển”. Ấn giữ phần chứa các biểu tượng WiFi, Bluetooth, máy bay,… để hiển thị cửa sổ mở rộng rồi nhấn bật WiFi, Bluetooth và đừng quên chọn AirDrop. 
  • Bước 2: Nhanh chóng sẽ có 3 tùy chỉnh hiện ra để người dùng lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 tùy chọn là “Chỉ danh bạ” hoặc “Mọi người” để kích hoạt AirDrop. 
  • Bước 3: Chọn hình ảnh, dữ liệu cần gửi > Chọn chia sẻ > Nhấp vào biểu tượng “AirDrop” ở bên dưới.
  • Bước 4: Giờ thì chọn tên AirDrop của người nhận và đợi người nhận “Chấp nhận” là bạn đã hoàn tất việc chia sẻ hình ảnh, dữ liệu rồi.

Cách đổi tên AirDrop cực đơn giản trên iPhone chỉ với 3 bước

Mỗi chiếc iPhone đều sẽ được trang bị 1 cái tên AirDrop mặc định từ hệ thống. Song, thông thường những cái tên đó khiến người khác dễ bị nhầm lẫn khi chia sẻ hình ảnh, thông tin. Do đó, bạn muốn đổi một cái tên khác độc đáo hơn, dễ nhận biết hơn. Hãy cùng Chia Sẻ Tech thực hiện điều này nhé!

Các bước đổi trên AirDrop.
Các bước đổi trên AirDrop.
  • Bước 1: Vào “Cài đặt” > chọn mục “Cài đặt chung”.
  • Bước 2: Chọn “Giới thiệu” > Tiếp tục chọn “Tên”.
Các bước đổi trên AirDrop.
Các bước đổi trên AirDrop.
  • Bước 3: Giờ thì hãy đặt một cái tên mà bạn muốn và nhấn “Xong” để lưu lại là được.

Những câu hỏi thường gặp về AirDrop 

Ảnh gửi qua AirDrop sẽ được lưu ở đâu?

Tùy thuộc vào đặc tính dữ liệu – tệp tin mà dữ liệu chuyển qua AirDrop trên iPhone sẽ được lưu vào mục tương ứng. Ví dụ, khi bạn truyền ảnh qua AirDrop thì ảnh chắc chắn sẽ nằm trong phần Ảnh trên iPhone. 

Dữ liệu gửi qua AirDrop có giới hạn dung lượng không?

Câu trả lời là không bạn nhé! Bạn hoàn toàn có thể truyền đi các dữ liệu có dung lượng lớn bằng AirDrop. 

AirDrop mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng.
AirDrop mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng.

Dữ liệu gửi qua AirDrop có giới hạn thời gian lưu trữ không?

Cũng như dung lượng, dữ liệu gửi qua AirDrop không giới hạn thời gian lưu trữ. Dữ liệu chỉ bị đưa vào thùng rác khi bạn chủ động xóa nó. 

AirDrop hoạt động tốt trong khoảng cách nào?

Theo thông tin được Apple công bố thì AirDrop sẽ hoạt động hiệu quả nhất trong phạm vi 9m đổ lại. 

Trên đây là cách đổi tên AirDrop trên iPhone cũng như những thông tin liên quan tới ứng dụng này. Hy vọng, bài viết đã bạn đến cho bạn những thông tin bổ ích. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *