Theo một nguồn tin, Instagram đang nỗ lực đưa chatbot AI vào các cuộc trò chuyện để tăng tính hấp dẫn của trải nghiệm nhắn tin trên ứng dụng. 

Các bài viết liên quan:

AI vẫn luôn là chủ đề “nóng” chưa bao giờ hạ nhiệt trong thời gian vừa qua. Các ông lớn công nghệ đang liên tục “chạy đua” trong cuộc chiến trí tuệ nhân tạo, và theo leaker Alessandro Paluzzi mới đây đã chia sẻ trên Twitter rằng, một trong những nền tảng thuộc sở hữu của Meta – Instagram, đang thử nghiệm một tính năng mới tích hợp chatbot AI vào phần Chat trên ứng dụng này. 

Dựa trên ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Alessandro Paluzzi, chatbot AI này có thể trả lời câu hỏi, đưa ra lời khuyên. Ngoài ra, chatbot này còn có tới 30 tính cách khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chọn tính cách mà bạn yêu thích nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân hay diễn tả ý nghĩ thành lời nói, bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp của chatbot trong việc truyền tải suy nghĩ cá nhân. 

Như một lẽ dĩ nhiên, AI hiện vẫn được đánh giá là “không đáng tin cậy” và “có nguy hiểm tiềm tàng”. Dẫu vậy, đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng trong việc Meta đang cố gắng thay đổi để nâng cao trải nghiệm người dùng Instagram.

Vì đây chỉ là tin đồn nên chưa có bằng chứng cụ thể nào về thời điểm Meta sẽ ra mắt tính năng này. Cũng có rất nhiều khả năng việc thử nghiệm tính năng này thất bại và Meta sẽ hủy bỏ hoàn toàn việc ra mắt chúng. 

Một số thay đổi đang được thử nghiệm khác trên Instagram gần đây bao gồm: tạo cuộc thăm dò ý kiến trong bình luận post và trả lời bằng ảnh GIF. 

Hiện tất cả các thông tin trên đều chưa được công bố chính thức, hãy theo dõi Chia Sẻ Tech để liên tục cập nhật những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *