Nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới và dự định sử dụng nó trong một thời gian dài, thì có thể mẫu iPhone sắp ra mắt sẽ là lựa chọn an toàn nhất. iPhone 15 cơ bản dự kiến sẽ mang đến một sự kết hợp xuất sắc giữa các tính năng và thông số kỹ thuật với mức giá hấp dẫn. Một số thông tin về giá bán và tính năng của dòng iPhone 15 đã xuất hiện, và Chia Sẻ Tech sẽ giải thích chi tiết dưới đây.

Xem thêm:

Giá bán của iPhone 15 series như thế nào?

Theo hầu hết các tin đồn, dự kiến chỉ có dòng iPhone 15 Pro mới sẽ tăng giá trong năm nay. Mẫu Pro giá rẻ nhất có thể sẽ tăng thêm 100 USD so với phiên bản trước, trong khi iPhone 15 Pro Max có thể tăng giá thêm 200 USD. Tuy nhiên, một số thông tin cho biết iPhone 15 Pro 128 GB sẽ vẫn có giá 999 USD. Nếu thông tin này chính xác, thì iPhone 15 Pro Max có thể chỉ tăng giá thêm 100 USD.

Tuy nhiên, tất cả các báo cáo đều cho biết rằng iPhone 15 và 15 Plus sẽ có giá bán tương đương với các phiên bản tiền nhiệm của chúng, tức là 799 USD và 899 USD cho bản 128 GB sau khi được giảm giá 30 USD theo thông lệ của nhà cung cấp dịch vụ. Họ còn cung cấp chương trình đổi iPhone 15 miễn phí cho hợp đồng mới, tuy nhiên người dùng sẽ phải trả tiền dần trong thời gian hợp đồng. Ngay cả khi trả toàn bộ giá trị của iPhone 15, đó vẫn là một sự đầu tư hợp lý nếu bạn dự định sử dụng điện thoại trong ít nhất 2 năm.

iPhone 15 bản base gần như tương đương iPhone 14 Pro

Với mức giá 799 USD, người dùng sẽ có một thiết bị có hiệu suất gần như tương đương với iPhone 14 Pro. Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone 14 Pro sau khi giới thiệu iPhone 15.

Thiết kế của iPhone 15 sẽ mang đến các tùy chọn màu sắc mới, cạnh sau bo tròn hơn và dày hơn một chút để chứa một viên pin lớn hơn. Số lượng camera ở mặt sau giảm xuống còn 2 camera thay vì 3. iPhone 15 sẽ được trang bị màn hình Dynamic Island tương tự như iPhone 14 Pro đã giới thiệu. Điểm đáng chú ý là nó sẽ sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning. Một số thông tin cho biết cổng USB-C có thể giúp tăng tốc độ sạc một chút, mặc dù điều này vẫn chưa chắc chắn.

iPhone 15 sẽ được trang bị chip A16 Bionic, giống như iPhone 14 Pro, một chip nhanh và hiệu quả sau một năm sử dụng. Chúng ta hy vọng rằng iPhone 15 sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với iPhone 14 Pro nhờ dung lượng pin lớn hơn và thiếu camera thứ ba, cũng như kích thước dày hơn một chút.

Về camera, iPhone 15 cơ bản sẽ có camera chính 48 MP giống như iPhone 14 Pro và 15 Pro, nhưng sẽ được trang bị một cảm biến mới của Sony giúp cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng nhờ ống kính camera xếp chồng tương tự.

Ai nên nâng cấp?

Nhìn chung, chủ sở hữu iPhone 13 có thể xem xét việc nâng cấp lên iPhone 15, đặc biệt là nếu họ đã mua iPhone 13 ngay từ ngày ra mắt 2 năm trước và cần thay pin. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế, họ vẫn có thể sử dụng iPhone 13 thêm ít nhất 1 năm nữa. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone 14, thì thực tế nó tương đương với iPhone 13 Pro, và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó thêm 1 năm nữa.

Ngoài ra, người dùng của iPhone 14 Pro có thể không nên nâng cấp lên iPhone 15 phiên bản cơ bản, mà nên xem xét iPhone 15 Pro hơn. Tuy nhiên, điều này có thể đòi hỏi một khoản đầu tư lớn hơn.

Đối với những người dùng sở hữu iPhone 12 hoặc các phiên bản cũ hơn, việc nâng cấp lên iPhone 15 vẫn là một sự cải thiện đáng kể, ngay cả khi bạn chọn phiên bản giá rẻ nhất. Hãy lưu ý rằng Apple sẽ giảm giá các mẫu iPhone 13 và 14 sau khi iPhone 15 ra mắt vào ngày 12/9, vì vậy bạn cũng có thể xem xét mua những mẫu cũ với giá ưu đãi. Nếu bạn đang xem xét việc nâng cấp từ một chiếc điện thoại quá cũ, hãy đợi xem giá các mẫu iPhone khác sẽ được giảm sau khi iPhone 15 series ra mắt.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *