Kính thực tế ảo Apple Vision Pro sẽ được ra mắt vào năm 2024 và được trang bị hệ điều hành mới hoàn toàn – vision OS. 

Các bài viết liên quan:

Hôm qua, nhà Táo đã phát hành bản beta 1 của hệ điều hành vision OS và SDK để các nhà phát triển có thể trải nghiệm và phát triển ứng dụng cho chiếc kính thực tế ảo Vision Pro. 

Và bạn hoàn toàn có thể tự mình khám phá hệ điều hành visionOS qua Xcode và Macrumors – chuyên trang đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về hệ điều hành mới này. 

Việc thử nghiệm visionOS hiện nay mới chỉ dừng lại ở tải phiên bản Xcode 15 beta mới nhất hay trình giả lập visionOS 1.0 với không có quá nhiều tính năng. 

Cùng với đó, hệ điều hành này chỉ có thể được nhìn qua màn hình Macbook hay iPhone, nên cũng rất khó để thật sự hình dung ra được trải nghiệm thật sự khi sử dụng visionOS trên Apple Vision Pro. Dẫu vậy, ta vẫn có thể nhìn thấy visionOS sẽ sở hữu “Home View” với cửa sổ ứng dụng, cùng các ứng dụng iPad hay iPhone 2D qua lăng kính visionOS. 

Bên cạnh đó, visionOS cũng sở hữu Control Center với dark mode/ light mode, cũng có cả Guest Mode cho những người muốn trải nghiệm thử chiếc kính này mà không cần lo lắng về việc sẽ bị lộ những dữ liệu riêng tư. Tính năng Spotlight cũng cho phép bạn thiết lập một “môi trường” riêng, cách biệt hoàn toàn với thế giới xung quanh. 

Chế độ Travel Mode sẽ giúp bạn “đứng yên” khi đeo kính đồng thời ngăn chặn những phiền nhiễu từ môi trường. Tuy nhiên, cảm biến sẽ được tinh chỉnh lại có thể nhằm mục đích giữ sự riêng tư của các hành khách khác. 

Hiện các nhà phát triển có thể tải phiên bản visionOS của Safari để trải nghiệm và xem họ cần điều chỉnh những đặc điểm nào. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *