Lần cuối cùng bạn nói cảm ơn mẹ mình là lúc nào? Đã bao giờ bạn để ý rằng những nếp chân chim trên khóe mắt mẹ ngày một nhiều hơn chưa? Nhân ngày 8/3, hãy cùng Chiasetech nhắn nhủ lời yêu thương tới những người mẹ – những người “anh hùng” thầm lặng tần tảo sớm hôm để lo lắng cho chúng ta. 

Mẹ – danh từ: nhà, tình yêu thương, lòng bao dung

Nhà

Ở đâu có mẹ, ở đó là nhà. Kể từ khi còn chưa lọt lòng, mẹ đã cho chúng ta một ngôi nhà nhỏ – trong bụng mẹ. Ở đó, bạn được nhận chất dinh dưỡng, nghe được những lời hát ru, cảm nhận được sợi dây liên kết vô hình với mẹ. Rồi đến khi bạn chào đời, tập đi, tập nói, mẹ cũng luôn ở đó, dang rộng vòng tay sẵn sàng đỡ lấy bạn khi ngã. 

Cho đến tận khi trưởng thành, mẹ chăm lo cho gia đình: giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp,.. Ngôi nhà được xây bằng gạch và vữa sẽ cực kỳ lạnh lẽo nếu thiếu đi “ngôi nhà” vô hình do mẹ tạo nên. 

Tình yêu thương 

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mẹ dành cho chúng ta tình yêu thương vô bờ bến không điều kiện. Chỉ có mẹ là người sẽ luôn ở cạnh, ủng hộ mọi quyết định của bạn trong mọi hoàn cảnh. Mẹ dùng tình yêu thương của mình để dạy bạn biết đúng sai phải trái, biết đứng về phía lẽ phải, biết khiêm nhường để trở thành người có ích cho xã hội. 

Lòng bao dung

Có phải mẹ sẽ là người bao dung cho mọi lỗi lầm của bạn không? Cho dù bạn có mắc lỗi gì đi chăng nữa, cũng chỉ có mẹ là người sẽ bỏ qua cho bạn tất cả mà không đòi hỏi hay yêu cầu điều gì. Lòng mẹ vẫn luôn bao dung và vĩ đại đến thế đấy.

Lời cảm ơn tới mẹ 

Vĩ đại là vậy, nhưng dường như mẹ vẫn chưa được nhận lại đủ tình yêu và lòng kính trọng đáng lẽ ra mẹ được nhận. Rất nhiều định kiến giới hay vấn đề về bất bình đẳng giới vẫn đang diễn ra hàng ngày, ngay cả trong thế kỷ XXI hiện đại. Tuy nhiên, mỗi hành động nhỏ hàng ngày sẽ tạo ra thay đổi lớn trong tương lai. Đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu thương, lời cảm ơn đến những người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *