Đánh giá phim

Ra mắt vào năm 1997, ‘Đất Phương Nam’ đã khắc sâu trong tâm trí khán giả Việt với hình ảnh cậu bé An tìm cha, trở thành biểu tượng của dòng phim truyền hình nước nhà. Sau gần ba thập kỷ, phiên bản điện ảnh mới của ‘Đất Rừng Phương Nam’ được công chiếu, mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả, thậm chí còn làm lu mờ giá trị của tác phẩm gốc.

Bối cảnh phim được đặt tại miền Tây Nam Bộ những năm 1930, xoay quanh hành trình của An, một cậu bé thành thị, và mẹ anh trốn chạy về miền Tây sau khi thân phận cách mạng của cha An bị phát hiện. Trên đường đi, mẹ An qua đời, để lại cậu bé cùng tên trộm Út Lục Lâm trên hành trình tìm cha qua nhiều tỉnh Nam Bộ.

Phim đã tái hiện bối cảnh thời kỳ lịch sử một cách công phu, từ những cánh đồng lúa bạt ngàn đến rừng U Minh huyền bí, từ chợ nổi sầm uất đến những hoạt động văn hóa đặc trưng của người dân miền Tây.

Tuy nhiên, phim cũng gặp phải những điểm trừ, như việc sử dụng ngôn ngữ hiện đại không phù hợp với thời kỳ lịch sử, hay kỹ xảo chưa tới mức thuyết phục. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thực hiện nhiều cải biên từ nguyên tác, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả, khiến cảm xúc và chiều sâu của phim chưa thực sự đạt đến độ sâu mong đợi.

Đặc biệt, việc lạm dụng yếu tố hành động đã làm lu mờ ý nghĩa cốt lõi của tác phẩm, khiến nó trở nên xa rời với tinh thần của nguyên tác. Mặc dù có những điểm sáng trong diễn xuất như Tuấn Trần trong vai Út Lục Lâm hay Băng Di với vai Tư Mắm, nhưng nhìn chung, ‘Đất Rừng Phương Nam’ vẫn còn nhiều điểm chưa thực sự thuyết phục.

Đánh giá: 3/5

Link download

Các bạn có thể download phim qua đây: Tại đây

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *