Tổng Quan

“The Wolf of Wall Street”, phát hành năm 2013, là một tác phẩm đình đám của đạo diễn Martin Scorsese. Phim dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của Jordan Belfort, tái hiện sự thăng trầm của một nhà môi giới chứng khoán tại Wall Street. Đây là một bức chân dung sắc sảo và phóng đại về sự tham lam, hư hỏng, và cuộc sống xa hoa của những người trong giới tài chính.

Cốt Truyện và Nhân Vật

Phim kể về Jordan Belfort (Leonardo DiCaprio thủ vai), từ một nhà môi giới chứng khoán trẻ tuổi trở thành một tỷ phú với lối sống xa xỉ và bất chấp luật lệ. Phim khắc họa chi tiết cuộc sống đầy rẫy rượu chè, ma túy và tiệc tùng của Belfort cùng đồng bọn, đồng thời cũng là một cái nhìn châm biếm về thế giới tài chính và những hệ lụy của nó.

Ban đầu, Jordan làm việc tại một công ty môi giới chứng khoán danh tiếng, nhưng cuộc khủng hoảng tài chính nhanh chóng cướp đi công việc của anh. Không nản lòng, Jordan sáng lập công ty chứng khoán riêng, Stratton Oakmont, và nhanh chóng kiếm được hàng triệu đô la từ việc bán cổ phiếu “penny stocks” và thực hiện các giao dịch không hợp pháp.

Diễn Xuất

Leonardo DiCaprio đã thể hiện một màn diễn xuất xuất sắc, biểu đạt tốt những cảm xúc phức tạp của nhân vật. Jonah Hill và Margot Robbie cũng góp mặt với những vai diễn ấn tượng, góp phần làm nên thành công của phim.

Đón Nhận và Giải Thưởng

Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và khán giả, đồng thời giành được nhiều đề cử giải thưởng, bao gồm đề cử Oscar cho Phim Hay Nhất, Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất cho Scorsese, và Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất cho DiCaprio.

Kết Luận

“The Wolf of Wall Street” là một tác phẩm điện ảnh đầy ấn tượng, phản ánh một cách chân thực và hài hước về một phần tối của thế giới tài chính. Bộ phim không chỉ là một câu chuyện hấp dẫn mà còn là một bức tranh phê phán sâu sắc về sự tham lam và suy đồi đạo đức trong xã hội hiện đại.

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *