Đánh giá phim Shazam 2: Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần của Chiasetech

Bộ phim Shazam 2: Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần lấy bối cảnh sau sự kiện của phần tiền truyện được ra mắt vào năm 2019. Trong phim, nhân vật chính Billy Batson (do Zachary Levi và Asher Angel thủ vai) đã trưởng thành và cùng các anh chị em bắt đầu thích nghi với quyền năng của mình và tích cực sử dụng chúng để giúp đỡ xã hội.

Tuy nhiên, ba người con gái của vị thần cổ đại Atlas – Hespera, Kalypso và Anthea – bất ngờ xuất hiện, chiếm lại cây quyền trượng để hồi sinh nguồn pháp thuật và trả thù cho cha. Shazam và đồng đội phải hợp sức ngăn chặn âm mưu của họ để bảo vệ Trái Đất.

Shazam 2-2

Sau bốn năm từ phần 1, thương hiệu Shazam dần bị nhạt phai trong lòng khán giả. Mặc dù bộ phim vẫn giữ được ấn tượng của một bộ phim siêu anh hùng hài hước, tuy nhiên, phần 2 không có nhiều sự đổi mới và trở thành bước lùi của đạo diễn David F. Sandberg. Phim dễ đoán, an toàn và thiếu sự bất ngờ trong suốt 130 phút diễn ra.

Shazam 2: Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần bắt đầu bằng giới thiệu trực tiếp về nhân vật phản diện Hespera (do Helen Mirren thủ vai) và Kalypso (do Lucy Liu thủ vai) nhưng phim vẫn phát triển một cách nhẹ nhàng và thiếu đi sức hấp dẫn. Tuy nhiên, bộ phim vẫn đáng xem nhờ vào các yếu tố hài hước và tình tiết giải trí.

Shazam 2-4

Kịch bản yếu

Bộ phim Shazam! Fury of the Gods đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả và giới chuyên môn. Một trong những điểm trừ nghiêm trọng nhất đó là biên kịch kém tinh tế.

Henry Gayden đã cố gắng để tách Shazam! Fury of the Gods khỏi những dự án siêu anh hùng thông thường của DC. Tuy nhiên, phim vẫn không thể tránh khỏi những yếu điểm và thiếu sót trong kịch bản. Việc biến phim trở thành một bộ phim giải trí thuần túy đã khiến cho nhân vật và cốt truyện bị giảm sức hấp dẫn đáng kể.

So với phần trước, các nhân vật trong Shazam! Fury of the Gods đã có nhiều thời gian để làm quen với quyền năng của mình. Tuy nhiên, cách mà họ sử dụng chúng lại còn khá hời hợt. Biên kịch đã lãng phí cơ hội để phát triển thêm câu chuyện và các màn hợp sức mạnh của nhóm siêu anh hùng. Thay vào đó, khán giả chỉ thấy họ lúc này đấu đá với nhau một cách hỗn loạn.

Billy Batson/Shazam – nhân vật chính của phim – bị “bỏ quên” trong cả series phim. Tuy rằng biên kịch đã đưa ra một ý tưởng hấp dẫn về việc đối mặt với sự trưởng thành, nhưng lại không khai thác và phát triển ý tưởng đó một cách hiệu quả. Các nhân vật phản diện cũng bị xây dựng khá nửa vời, khiến cho câu chuyện trở nên mờ nhạt và thiếu thuyết phục.

Điều đáng tiếc là, phần 2 của Shazam! đã không đạt được nhiều điểm nhấn so với phần trước. Biên kịch cần phải cải thiện và tinh tế hơn trong các dự án tiếp theo để giữ được sự chú ý của khán giả.

 

Giải trí – yếu tố cứu vãn cho Shazam! Fury of the Gods

Dù bị chỉ trích về kịch bản, Shazam! Fury of the Gods vẫn là một bộ phim siêu anh hùng không tệ, một lựa chọn giải trí thú vị cho khán giả trong thời điểm dòng phim siêu anh hùng đang phát triển không ngừng. Không ai có thể phủ nhận rằng đây là bộ phim siêu anh hùng giải trí tốt nhất trong vũ trụ mở rộng DC, thậm chí là trong dòng phim này nói chung.

Yếu tố giải trí là điểm mạnh nhất mà Shazam! Fury of the Gods mang lại. David F. Sandberg biết cách tạo ra những tình tiết “đắt” để thu hút khán giả, không chỉ đơn thuần là hài hước mà còn là những pha ngô nghê và rắc rối của các nhân vật. Những tình tiết này làm cho bộ phim không nhàm chán, giúp người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Khác với nhiều phim DCEU trước đó, Shazam! Fury of the Gods sử dụng gam màu tươi sáng, khác biệt và bắt mắt hơn. Điều này giúp phim dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khán giả hơn, không mang lại cảm giác nặng nề hay mắc phải các cliché về thông điệp xã hội hay chính trị.

Ngoài ra, hoạt họa trong phần 2 cũng đã có sự tiến bộ, tuy nhiên, trận chiến cuối cùng vẫn còn thiếu sự bùng nổ và khoe kỹ xảo. Nhưng bù lại, soundtrack trong phim rất tuyệt vời, giúp trải nghiệm giải trí của khán giả trở nên sống động hơn.

Tóm lại, dù không phải là một bộ phim siêu anh hùng hoàn hảo, Shazam! Fury of the Gods vẫn đáng để xem nhờ yếu tố giải trí thu hút, đồng thời mang lại một lựa chọn tươi mới cho dòng phim siêu anh hùng của DC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *