Giới Thiệu Samsung Galaxy Z Flip 5

Samsung Galaxy Z Flip 5 là sự nâng cấp lớn nhất trong dòng Flip với màn hình Flex Screen mới, lớn hơn nhiều, cho phép bạn thực hiện nhiều công việc hàng ngày mà không cần phải mở điện thoại. Tuy nhiên chiasetech thấy rằng, sự đổi mới này không phải xuất hiện từ không. Sau nhiều năm thống trị không gian điện thoại gập, Samsung cuối cùng cũng gặp phải sự cạnh tranh và Motorola Razr Plus mới ra mắt thực sự đã cướp đi sự chú ý của Samsung bằng cách trở thành người đầu tiên có màn hình trước toàn màn hình.

Vậy Samsung đã phản ứng như thế nào trước mối đe dọa mới này? Và có gì hơn trong Flip 5 mới ngoài màn hình “Flex Screen” lớn hơn? Hãy cùng tìm hiểu.

Những Điểm Mới

Flex Screen lớn hơn trước, bạn có thể xử lý nhiều công việc mà không cần mở điện thoại. Điện thoại đóng lại mà không hề có khoảng trống. Bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 nhanh hơn. Phiên bản cơ bản có dung lượng lưu trữ gấp đôi (256GB). Cùng với đó là cùng một phần cứng camera, nhưng quá trình xử lý hình ảnh đã được cải thiện. Tốc độ sạc không thay đổi. Kích thước pin không thay đổi.

Thiết Kế Và Màu Sắc Của Samsung Galaxy Z Flip 5

Thay đổi lớn nhất trong thiết kế Flip 5 là nó có thể đóng lại mà không hề có khoảng trống nhờ một bản lề được thiết kế lại, nhưng nếu bạn chỉ nhìn nó từ xa, bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với mẫu thế hệ trước vì kích thước và thiết kế tổng thể rất tương tự.

Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ đánh giá qua vẻ ngoài. Samsung đã làm mới bản lề theo phong cách giọt nước mà các nhà sản xuất khác đã sử dụng từ một thời gian, và đó là cách chúng ta có thiết kế không có khoảng trống này. Tuy nhiên, trong khi các điện thoại gập của đối thủ như Oppo và Motorola không cảm thấy đặc biệt chắc chắn và có khá nhiều độ rung, Flip 5 lại cảm thấy chắc chắn và vững chắc, điều này rất tốt.

Flip 5 cũng mỏng hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó và rõ ràng không còn hình dạng nón kép nữa.

Samsung nói rằng vết nứt ở giữa màn hình chính giờ đây cũng nhỏ hơn, nhưng sự khác biệt phải thực sự rất nhỏ vì chúng tôi chắc chắn không thể nhận ra sự khác biệt trong thực tế.

Flip 5 cũng có đánh giá kháng nước IPX8, giống như trước đây. “X” trong đánh giá này có nghĩa là không có sự bảo vệ chống bụi đặc biệt, vì vậy bạn vẫn cần phải cẩn thận hơn trong môi trường bụi, đây là kẻ thù truyền thống của tất cả các điện thoại gập.

Về vật liệu, Samsung sử dụng Gorilla Glass Victus 2 cho mặt trước và sau, và hợp kim nhôm Armor cho khung của điện thoại. Flip cũng có các cạnh phẳng, có ưu và nhược điểm của nó. Các cạnh cong của Motorola Razr Plus làm cho điện thoại đó cảm thấy chỉ một chút mỏng manh hơn và cũng dễ mở hơn, nhưng một số người có thể thích thiết kế phẳng trên Galaxy.

Và về màu sắc, Flip 5 có sẵn trong các màu sau:

  • Graphite (aka black)

  • Cream (aka beige)

  • Mint (aka light green)

  • Lavender (aka purple)

  • Blue*

  • Green*

  • Platinum*

  • Yellow*

*Các màu chỉ có sẵn tại cửa hàng Samsung.

Màn Hình Samsung Galaxy Z Flip 5

Cuối cùng, một màn hình ngoài lớn hơn!

Màn hình Flex Screen mới lớn hơn nhiều. Trong khi màn hình chính trên Flip 5 vẫn giữ nguyên, màn hình “Flex Screen” phía trước hoàn toàn biến đổi và giờ đây lớn hơn nhiều, chiếm phần lớn phía trước của điện thoại, trừ một phần cắt ra cho camera.

Kích thước của màn hình phía trước là 3,9 inch, so với chỉ 1,9 inch trên Flip 3, và độ phân giải là 512 x 800 pixel, so với 260 x 512 pixel trên Flip 3. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực sự sử dụng màn hình này để làm nhiều việc hơn, chẳng hạn như đọc tin nhắn, kiểm tra thời tiết, xem hình ảnh, và thậm chí xem video.

Màn hình chính ở bên trong vẫn là màn hình 6,7 inch với độ phân giải 1080 x 2640 pixel, và nó vẫn là một màn hình AMOLED với màu sắc rực rỡ và độ tương phản tuyệt vời.

Hiệu Năng

Flip 5 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, đây là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm vào thời điểm này và nó cung cấp hiệu suất tốt hơn so với Snapdragon 888 trên Flip 3.

Flip 5 cũng có RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB hoặc 512GB, không có khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ.

Camera

Flip 5 có hai camera ở phía sau: một camera chính 12MP và một camera góc rộng 12MP. Camera selfie ở phía trước là 10MP.

Samsung nói rằng họ đã cải thiện quá trình xử lý hình ảnh, nhưng chúng tôi chưa thể kiểm tra điều này. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói rằng camera trên Flip 3 đã tạo ra những bức ảnh tốt, vì vậy chúng tôi hy vọng Flip 5 sẽ không làm chúng tôi thất vọng.

Pin Và Sạc Samsung Galaxy Z Flip 5

Flip 5 có pin 3300mAh, giống như Flip 3. Samsung nói rằng họ đã cải thiện quản lý năng lượng, nhưng chúng tôi chưa thể kiểm tra điều này.

Flip 5 hỗ trợ sạc nhanh 15W, sạc không dây 10W và sạc ngược không dây 4.5W. Điều này không thay đổi so với Flip 3.

Kết Luận

Samsung Galaxy Z Flip 5 là một bước tiến lớn trong dòng điện thoại gập của Samsung. Với màn hình Flex Screen lớn hơn, bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, và dung lượng lưu trữ gấp đôi, Flip 5 chắc chắn là một sự nâng cấp đáng giá. Tuy nhiên, chúng tôi cần thêm thời gian để kiểm tra hiệu suất thực tế của điện thoại này.

Các bài viết khác:

Đánh Giá Điểm Khác Biệt Ipad Pro M2 12.9 Và Surface Pro 9

Oppo Reno10 Series với nhiều cải tiến liệu có xứng đáng trong tầm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *