Content là gì ? Cách viết content như thế nào ?

Content là gì ? Cách viết content như thế nào ? Tại sao trong lĩnh vực Marketing hay SEO người ta thường nghĩ ngay tới Content . Bạn hãy cùng chiasetech tìm hiểu qua bài đánh giá dưới đây nhé

1.Content là gì ?

Content là có nghĩa là nội dung ,  là các thông tin hay những thông điệp ý nghĩa truyền tải tới cộng đồng và xã hội mang lại ý nghĩa và giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực khác nhau .
Có hai loại content chính : Content Marketing và Content SEO

 1. Content Marketing được sử dụng để quáng bá sản phẩm , thu hút khách hàng nhằm tạo ra giá trị lợi thuận cao thông qua các hình thức như Infographic, Webpage, Podcast, video, ….
 2. Content SEO là việc tối ưu hóa nội dung trên các công cụ tìm kiếm.  Mang tính kỹ thuật nhiều hơn,  truyền tải thông tin đến tất cả người dùng nhưng content SEO buộc phải làm cho cả các thuật toán của Google lẫn người đọc đều hiểu nội dung ấy. Từ đó, bài viết có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và thu hút họ truy cập vào …

2.Vai trò của Content trong Marketing

Content đóng một vai trò rất quan trọng trong Marketing bởi nó giúp hút thút khách hàng đến với sản phẩm , tăng cường sự tương tác ,giúp sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhắm tăng dịch vụ của doanh nghiệp tăng .

 1. Để tạo cho khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn , các doanh nghiệp đã sử dụng Content Marketing nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng sự tương tác cao .
 2. Đối với khách hàng , khi họ cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm như cách dùng , công dụng ,.. họ sẽ lên mạng để tìm kiếm. Do đó  Content Marketing giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin , giới thiệu sản phaamr và dịch của mình tới quý khách hàng
 3. Không những thế content còn giúp tăng tương tác với khách hàng , xây dựng các mối quan hệ và tăng giá trị lợi nhuận bán hàng
 4. Ngoài ra , việc dựa vào mạng xã hội hay website xây dựng content để tạo ra sự kết nối với khách hàng bên cạnh đó còn có thể kết nối với các doanh nghiệp và mở rộng thị trường.


3.Các loại Content cơ bản 

1.Content giải trí 

Content giải trí là những nội dung được tạo ra với mục đích mang tính chất giải trí , mang lại niềm vui tính cười cho người đọc , người xem . Đây có thể là những video hài hước được đăng tải len các trang mạng xã hội hay có thể là các chương trình truyền hình , phim ảnh và các tài liệu thể hiện văn hóa , nghệ thuật hoặc các hoạt động giải trí khác . Những loại content giải trí thường nhận được nhiều lượt yêu thích và lượt chia sẻ , giúp cho doanh nghiệp truyền tải rộng hơn mà không maats quá nhiều  chi phí

2.Content tiện ích 

Doanh nghiệp cần phải nghiêm túc đầu tư vào Content để hỗ trợ khách hàng và giải quyết những vẫn đề mà họ gặp phải . Không chỉ vậy mà còn giúp khách hàng hướng tới sản phẩm của mình . Đây có thể là các bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm , video giải đáp thắc mắc hay các bài viết hướng dẫn giải quyết các vấn đề kỹ thuật ,….

3.Content thông tin

Content cung cấp thông tin là những nội dung được tạo ra nhằm để cung cấp thông tin và truyền tải thông điệp tới người xem trong nhiều lĩnh vực khác nhau . Content này thường xuất hiện ở các Website doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc cung cấp thông tin qua các trang mạng xã hội các bài viết trên blog ,… Nhằm mục đích giúp người xem hiểu rõ hơn về công dụng , cách dùng của sản phẩm hay về một chủ đề nào đó .


4.Các dạng Content phổ biến

1.Bài viết

Content dạng bài viết là một hình thức rất phổ biển , thông tin được truyền tải dưới dạng ngôn ngữ viết . Các bài viết thường được đăng trên các nền tảng như Website , Facebook , trang báo chí ,.. Đây là hình thức đơn giản với mục đích cung cấp thông tin hoặc giải đáp các thắc mắc cho khách hàng .

2.Infographic 

Infographic là hình thức content trực quan và đồ họa , giúp truyền tải thông tin một cách đơn giản và dễ hiểu. Các Infographic thường được đăng tải trên các nền tải như Web , blog hoặc báo chí giúp người dùng dễ nắm bắt thông tin.

3.Video Content 

Người dùng thường có sở thích xem video hình ảnh hơn là đọc thông tin bởi nó rất sinh động và thu hút . Đây là dạng Content truyền tải thông tin , thông điệp dưới dạng video

4.Content Meme

Tác giả content sẽ thường dựa vào xu hướng ma họ chèn văn bản vào những hình ảnh vui nhộn tạo ra sức hút cho người ọc . Dạng này chúng ta thường được gặp thông qua các thông mạng xã hội

5. Content Daily 

Đây được xem như dạng tin tức thời sự . Các thông tin sẽ được cung cấp sẽ được cung cấp thông tin một cách chính xác nhất theo một khung giờ nhất định theo định kỳ . Việc lặp thông tin sẽ tạo cho người dùng có thói quen xem tin tức thường xuyên và không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào.

6.Content Ebooks 

Đây là một dạng Content giúp cho người dùng có thêm nhiều thông tin hữu ích từ các doanh nghiệp . Góp phần làm tăng độ tin tưởng của khách hàng đối và dễ dàng nhận diện thương hiệu.


5.Các bước xây dựng Content một cách hoàn hảo nhất 

1.Xây dựng kế hoạch làm Content tổng thế :Để xây dựng bản Content hoàn chỉnh . Bạn cần dựa vào những chiến dịch đang triển khai của doanh nghiệp . Hoặc tận dụng những sự kiện nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh nhắm thu hút khách hàng.

2.Lên sườn cho Content : Có rất nhiều hình thức thể hiện content của bạn như là post bài trên blog, trên fanpage, hay đơn giản là những thông điệp ngắn gọn qua hình ảnh, Infographic,… Tuy nhiên, hình thức bài viết post blog thường được nhiều người lựa chọn. Trong quá trình viết, hãy viết theo phong cách của bạn và tạo nên những điểm nhấn khác biệt với những bài viết khác . Và bạn luôn cần phải nhớ tới yếu tố chuẩn SEO của bài viết, dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn :

 • Độ dài tối thiếu : 800 từ
 •  Meta Description :  Cần có thẻ mô tả để công cụ tìm kiếm để hiểu được bài viết bạn đang nói về chủ đề gì.
 • Tiêu đề chính và tiêu đề phụ : Tiêu đề chính là chủ đề của content và tiêu đề phụ là các luận điểm phụ. Lưu ý chỉ có 1 tiêu đề chính, và có thể có nhiều tiêu đề phụ .
 • LiêN KẾT : Những liên kết này, giúp người đọc có thêm tìm đọc thêm những nội dung liên quan, thời gian trên trang( Time on site) lâu giúp công cụ tìm kiếm đánh giá được cao website của bạn. Có 2 liên kết nội(Internal Link) và liên kết ngoại( External Link).

3. Kiểm tra lại nội dung

 • Bạn cần kiểm tra lại Keyword
 • Yêu cầu đúng ngữ pháp và không sai chính tả
 • Hoàn thành


Xem thêm :

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *