Contact Poster rất thú vị, và bạn đã sử dụng tính năng này để tự thiết lập liên hệ của mình trở nên bắt mắt, giúp người liên hệ dễ dàng nhận biết bạn. Buồn thay, nó lại không hiển thị trên iPhone của bạn bè bạn? Cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu cách để sửa lỗi Contact Poster không hoạt động trên iPhone ngay nhé!

Contact Poster là gì

Contact Poster (hay Áp phích liên hệ) là tính năng tùy chỉnh nâng cao mới dành cho ID người gọi trong iOS 17. Người dùng có khả năng tự thiết lập thẻ thông tin liên hệ của mình trở nên bắt mắt hơn. Bạn có thể tạo Contact Poster độc quyền bằng ảnh, memoji, phông chữ và nền khác nhau theo sở thích. Từ đó  cũng có thể giúp người liên hệ dễ dàng ghi nhớ và nhận biết ra bạn khi thực hiện liên lạc với nhau.

Cách fix lỗi Contact Poster không hoạt động

Bật chia sẻ tên và ảnh với danh bạ

Có thể bạn đã vô tình tắt tính năng chia sẻ Contact Poster với các liên hệ của mình. Đây chính là lý do khiến những người bạn của bạn không thể nhìn thấy các thông tin được  hiển thị trên Contact Poster do bạn đã tạo nên. 

Rất dễ dàng, chỉ cần bạn bật lại tính năng này là có thể khắc phục vấn đề ngay lập tức.

Bước 1: Mở ứng dụng Phone (Điện thoại) trên iPhone của bạn, đi tới phần Contacts (Danh bạ) ở cuối màn hình.

Bước 2: Nhấn vào My Card (Thẻ của tôi) ở đầu danh sách liên hệ của bạn, sau đó nhấn tiếp vào Contact Photo & Poster (Ảnh và áp phích của liên hệ)

Bước 3: Bây giờ, kiểm tra xem thẻ Name & Photo Sharing (Chia sẻ Tên & Ảnh) đã bật hay chưa. Nếu chưa, hãy bật tính năng này lên.

Bước 4: Đảm bảo cài đặt Share Automatically (Chia sẻ tự động) được đặt thành Contacts Only (Chỉ liên hệ).

Chỉ cần đảm bảo tính năng này được bật là người liên hệ với bạn đã có thể nhìn thấy thiết lập ID của bạn trên màn hình điện thoại của họ. Nếu bạn bè của bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy hướng dẫn họ thực hiện theo các bước trên nhé. Cực đơn giản và chỉ mất vài giây để fix lỗi Contact Poster không hoạt động.

Xóa và tạo lại Contact Poster

Nếu cách khắc phục trên không hiệu quả, bạn hãy thử xóa hoàn toàn Contact Poster của mình và tạo lại một cái mới.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Phone, vào Contacts để truy cập vào thẻ liên hệ My Card của bạn.

Bước 2: Vào Contact Photo & Poster và nhấn vào Edit (Chỉnh sửa) bên dưới áp phích liên hệ của bạn.

Bước 3: Vuốt từ dưới lên tại áp phích liên hệ bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng Thùng rác.  Xác nhận lựa chọn bằng cách nhấn vào Delete (Xóa).

Bước 4: Tạo và tùy chỉnh Contact Poster mới.

Xem thêm:

Tắt chế độ Name & Photo Sharing và khởi động lại iPhone

Có thể nguyên nhân đằng sau việc Contact Poster hoạt động không hiệu quả là do xung đột nhỏ trong phần mềm. Lúc này hãy thử khởi động lại iPhone của bạn nhé. 

Trước tiên, hãy tắt chế độ chia sẻ tên và ảnh trong Contact Photo & Poster, rồi tiến hành reset máy. Sau khi bạn bật lại iPhone, hãy làm theo các bước ở trên để bật lại Chia sẻ tên & ảnh.

Cập nhật hệ điều hành

Nếu những cách khắc phục trên không hiệu quả, có thể do máy của bạn hoặc người liên hệ của bạn đã gặp phải lỗi iOS. Hãy thử kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nếu có.

Vì Apple luôn định kỳ tung ra các bản cập nhật phần mềm để cung cấp các phần sửa lỗi quan trọng và giải quyết mọi sự cố gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Do đó có thể vấn để của bạn sẽ được giải quyết sau khi đã cập nhật phần mềm iOS đó.

Trên đây là một số cách sửa lỗi Contact Poster không hoạt động trong iOS 17. Hy vọng bài viết này là hữu ích cho vấn đề bạn đang gặp phải. Đừng quên truy cập Chia sẻ Tech thường xuyên để được cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất và biết thêm các thủ thuật hữu ích cho điện thoại và máy tính nhé!

Chiasetech.com – chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *