Theo các chuyên gia phân tích, việc Apple quyết định chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C trên dòng sản phẩm iPhone 15 được coi là một “thành tựu” quan trọng đối với người tiêu dùng. Cho đến nay, Apple luôn ưu tiên thể hiện sự ổn định và sự tự quyết định của mình thay vì phải thay đổi dưới áp lực từ bên ngoài. Việc “tập đoàn táo” phải thực hiện sự chuyển đổi này để tuân thủ theo quy định của Liên minh châu Âu (EU) về cổng sạc USB-C trên các thiết bị điện thoại di động sẽ đi vào lịch sử của dòng sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin cụ thể về cách Apple sẽ thực hiện việc chuyển đổi này từ cổng sạc riêng của họ sang cổng USB-C tiêu chuẩn.

Theo thông tin từ Bloomberg, nhà phân tích Mark Gurman đã lưu ý rằng quyết định của Apple về việc sử dụng cổng USB-C trên iPhone 15 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Điều này cho phép người dùng sử dụng cùng một cáp sạc cho cả iPhone, Mac và iPad, cải thiện tốc độ sạc pin iPhone (có thể lên đến 35W theo các thông tin rò rỉ). Khả năng tương thích với các bộ sạc không phải của Apple cùng với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cũng là những điểm tích cực mà người dùng có thể mong đợi.

Mặc dù Apple đã quyết định thực hiện chuyển đổi này, nhưng rất có thể họ sẽ tránh thảo luận về các quy định của Liên minh châu Âu về cổng sạc tiêu chuẩn.

Dự kiến, công ty sẽ giới thiệu bộ tứ sản phẩm mới của iPhone 15 vào ngày 12/9 tới đây trong một sự kiện chính thức. Tất cả chi tiết sẽ được tiết lộ tại sự kiện này, bao gồm thông tin về việc sử dụng cổng USB-C.

Xem thêm:

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *