Trong quá trình làm việc bạn cần ghi chú những điều quan trọng mà chưa biết nên viết vào đâu thì hãy để Chia Sẻ Tech gợi ý những công cụ ghi chú trên windows 11 tiện ích có sẵn nhé. 

Xem thêm:

Việc take note những điều quan trọng trong học tập và làm việc là điều cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm cách ghi chú đơn giản và nhanh chóng thì dưới đây là tổng hợp 5 công cụ ghi chú trên windows 11 mà không cần tải bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào. 

Sử dụng Notepad để ghi chú

Đây là công cụ được nhiều người yêu thích vì có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Khi cập nhật cùng windows 11 thì Notepad đã phát hành và bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như  nhiều tùy chọn thay đổi kích thước, phông chữ, màu nền… không còn quá đơn giản như trước. 

Để mở công cụ ghi chú này trên windows 11 bạn chỉ cần nhấn phím Windows, gõ tìm kiếm Notepad trên thanh tìm kiếm và nhấn vào sử dụng như bình thường. Ngoài ra nếu thường xuyên phải ghi chú thì bạn có thể tạo ghim công cụ này trên desktop shortcut để truy cập nhanh chóng mà không mất công tìm kiếm. 

Sử dụng WordPad trên Windows 11

Đây là phần mềm đã được Microsoft cài đặt sẵn mà không cần tải xuống từ bất kỳ địa chỉ nào. Thiết kế của Wordpad khá đơn giản giống Notepad nhưng sẽ mang đến đầy đủ tính năng hơn. Bao gồm cả trình soạn thảo văn bản đa dạng, nâng cao khả năng sáng tạo ghi chú của bạn, thuận tiện trong việc xem lại sau này. 

Sử dụng WordPad để ghi chú bạn có thể thay đổi kiểu văn bản và màu sắc sắc phông chữ, dễ dàng đánh dấu những đề mục quan trọng. Công cụ này còn mang đến tính năng gửi tài liệu trực tiếp qua email vô cùng tiện lợi. 

Để mở công cụ này, bạn chỉ cần gõ tìm kiếm trên menu Start của Windows 11 là có thể mở ngay công cụ này để sử dụng. Các file lưu trữ tại đây có thể lựa chọn dạng tài liệu văn bản có định dạng hoặc dạng file plain text. 

Dùng Sticky Notes 

Sticky Notes là ứng dụng ghi chú tốt nhất được cung cấp bởi hệ điều hành Windows. Sự tiện lợi của nó khiến người dùng yêu thích và sử dụng để ghi nhanh những suy nghĩ và ý tưởng của mình. 

Công cụ này cung cấp như một trang giấy note gọn gàng với đầy đủ màu sắc để bạn lựa chọn. Sử dụng Sticky Note để ghi chú trong quá trình làm việc sẽ rất linh hoạt bởi bạn có thể mở cùng lúc nhiều ghi chú bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + N. Ngoài ra có thể dễ dàng thay đổi kích thước, ghim và kéo chúng trên màn hình để thuận tiện xem nhất.

Bên cạnh đó công cụ này còn hỗ trợ đồng bộ ghi chú với OneDrive để truy cập liền mạch giữa nhiều thiết bị khác nhau. Hỗ trợ sử dụng cả ghi bằng bút đối với người dùng sử dụng Surface Pro hoặc các loại máy tương thích. 

Ghi chú văn bản quan trọng bằng Windows Clipboard 

Trong quá trình học tập và làm việc bạn cần ghi nhớ những thông tin quan trọng khác nhau thì tính năng Windows Clipboard sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả mà không cần tốn thời gian gõ lại văn bản hoặc viết tay ra. 

Công cụ này trên Windows 11 sẽ tự động lưu thông tin những đoạn văn bản ngắn mà bạn Copy lại vào clipboard. Cho dù bạn khởi động máy lại thì cũng không lo bị mất và có thể truy cập vào clipboard bất cứ khi nào bằng phím tắt Ctrl + V. Nếu có những phần thông tin quan trọng nhất bạn có thể nhấp vào biểu tượng ghi nhỏ để ghim chúng ngay lên đầu trang. 

Truy cập vào Settings và gõ tìm clipboard, mở on là bạn có thể bắt đầu ghi chú những mẩu thông tin trực tuyến quan trọng. 

Sử dụng ghi chú nhanh với Memo Notepad

Đây là trang web trực tuyến cho phép bạn ghi chú mà không cần tải phần mềm trên Windows 11. Giao diện đơn giản nhưng mạnh mẽ với nhiều công cụ định dạng văn bản, dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ, văn bản tổng thể hỗ trợ người dùng ghi chú tối đa theo cách mong muốn. Ngoài ra còn dễ dàng đồng bộ dựa trên OneDrive, có thể viết và xem lại ghi chú trên nhiều thiết bị khác nhau và mọi lúc, mọi nơi. 

Trên đây là tổng hợp những công cụ ghi chú trên Windows 11 mà người dùng không cần tải ứng dụng. Dễ dàng mở và thao tác sử dụng trong những trường hợp cần take note quan trọng. Theo dõi ngay Chia Sẻ Tech  để cập nhập thêm những thủ thuật công nghệ và tin tức mới nhất nhé. 

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *