Cuối tháng 5 vừa qua, Cốc Cốc – trình duyệt web dành riêng cho người Việt – đã chính thức ra mắt AI Chat và AI Search để tối ưu trải nghiệm trên trình duyệt này.

Xem thêm: 

Cuối tháng 5 vừa qua, Cốc Cốc – trình duyệt web dành riêng cho người Việt – đã có bước chuyển mình đáng ghi nhận trong cuộc chiến tích hợp AI vào trình duyệt web khi chính thức ra mắt AI Chat và AI Search để tối ưu trải nghiệm trên trình duyệt này. Đây là hai sản phẩm đầu tiên nằm trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab – Bộ phận nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Trí tuệ nhân tạo do Cốc Cốc mới thành lập. Đơn vị này sẽ đảm nhận sứ mệnh nghiên cứu, phát triển, tích hợp các sản phẩm ứng dụng AI với mục tiêu giúp người dùng Việt hưởng lợi nhiều hơn từ các tiện ích không gian số.

Cốc Cốc AI Chat

Sau khoảng thời gian giới hạn số người được dùng thử, Cốc Cốc AI Chat đã chính thức cho phép sử dụng rộng rãi với người dùng trình duyệt này. Đây là chatbot tương tự như Bing Chat đã có mặt trên trình duyệt Bing của Microsoft. Cốc Cốc đã ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM), được phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 và dữ liệu từ trình duyệt Tìm kiếm Cốc Cốc. Do đó, chatbot nay có khả năng cung cấp câu trả lời bằng văn bản với các thông tin cập nhật mới nhất. Tất nhiên, Cốc Cốc là trình duyệt dành cho người Việt nên AI chat cũng sẽ hỗ trợ chủ yếu bằng tiếng Việt, đồng thời, có hỗ trợ dịch truy vấn bằng tiếng Anh để trả lời bằng tiếng Việt. Chính việc hỗ trợ tốt bằng tiếng Việt giúp Cốc Cốc AI Chat đưa ra những hiểu biết rõ ràng, chính xác nhất về đặc trưng văn hóa Việt Nam, vốn là điểm hạn chế của các AI Chat có mặt trên thị trường.

Khi sử dụng trình duyệt này, người dùng có thể truy cập Cốc Cốc AI bằng lối tắt trên thanh tiện ích bên trái (hoặc bên phải). Nếu người dùng truy cập bằng smartphone thì có thể truy cập nhanh bằng lối tắt trên màn hình trang chủ của trình duyệt.

Cốc Cốc AI Search

Cốc Cốc cũng ra mắt thêm tính năng mới cho trình duyệt của mình, Cốc Cốc AI Search. Tính năng này cho phép cung cấp câu trả lời bằng cách sử dụng AI để tóm tắt nội dung từ các kết quả liên quan đến truy vấn của người dùng, giúp người dùng nhận kết quả nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn mà không cần thiết phải truy cập nhiều trang web để tổng hợp.

Tính năng thu thập thông tin có chọn lọc từ những nguồn uy tín, do đó, thay vì phải tốn thời gian chọn lọc, người dùng có thể nhận được kết quả chỉ trong khoảng 2 giây.

Hiện cả hai sản phẩm đang trong quá trình thử nghiệm (phiên bản Beta) nên sẽ có những hạn chế nhất định. Đây hứa hẹn sẽ giúp một trình duyệt Make in Việt Nam vươn tầm thế giới trong cuộc chạy đua AI vốn khốc liệt giữa các nền tảng số.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *