Dán cường lực camera iPhone: nên hay không?

Những tín đồ nhà “táo khuyết” sử dụng các mẫu iPhone đời cao trở đi, đặc biệt là thế hệ 12 và 13, cụm camera “2 mắt” và “3 mắt” có ống kính ngày càng lồi ra khá lớn. Vì thế, để bảo vệ chúng tránh bị trầy xước, đa số người dùng đã chọn cách dán cường lực cho phần camera iPhone. Điều này có thật sự cần thiết hay không? Chúng có thật sự tốt cho chiếc camera của bạn không? Tất tần tật sẽ được Chiasetech giải đáp trong bài viết bên dưới nhé!

Dán cường lực camera iPhone
Dán cường lực camera iPhone: nên hay không

Tâm lý của người dùng iPhone

Việc dân tình thi nhau đi dán kính cường lực để bảo vệ camera iPhone cũng dễ hiểu. Bởi với một thiết bị công nghệ đắt giá như iPhone, nếu chẳng may bị trầy xước hay vỡ thì vừa gây mất thẩm mỹ, tốn tiền thay lại vừa làm tụt giá trị của sản phẩm. Chính vì vậy, ai cũng muốn bảo vệ thiết bị của mình một cách toàn diện nhất chứ không chỉ dừng lại ở việc dùng ốp lưng hay dán màn hình.

Dán cường lực camera iPhone

Như bạn thấy đấy, các ống kính của iPhone có độ lồi khá lớn nên mang lại cảm giác sợ bị xước xát cho người dùng, vì thế rất nhiều iFan đã tậu cho mình các dạng kính cường lực để bảo vệ camera. Tuy nhiên, việc này dẫn đến nhiều bất cập khi sử dụng.

Nên hay không việc dán cường lực cho camera iPhone

Nhiều người dùng đã phản ánh về việc các miếng dán camera làm thay đổi khẩu độ ống kính của iPhone dẫn đến việc lúc quay, chụp bị mất focus hay thậm chí có người gặp phải trường hợp bị lóa đèn flash. Vậy theo bạn, có nên dán cường lực cho camera iPhone không?


Thực chất, nhà Apple cũng đã trang bị cho bề mặt camera iPhone các dòng cao cấp như Pro và Pro Max loại kính cường lực Sapphire cứng cáp bền bỉ nên cũng phần nào hạn chế phần nào được việc trầy xước. Vì thế, việc dán cường lực cho camera iPhone thực chất không mấy cần thiết nếu bạn là một người không thích những bất cập trên. Tuy nhiên, nếu dán thêm cường lực cho camera cũng không hẳn là xấu.

Dán cường lực camera iPhone
Có thể thấy, việc nên hay không dán cường lực cho camera iPhone là quyết định của cá nhân mỗi người. Dù sao đi chăng nữa việc sử dụng những thiết bị công nghệ như thế này, sự cẩn trọng vẫn là trên hết, chắc chắn việc dán cường lực chỉ giúp bảo vệ chiếc điện thoại của bạn một phần nhỏ nào đó. Điều quan trọng nhất vẫn là cách sử dụng của bạn như thế nào, hãy lưu ý đừng làm rớt “cô bạn” này nhiều để tránh làm hại đến nàng ta nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *