Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, sẽ chuyển từ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast sang nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc, trực tiếp đưa ra quyết định cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sẽ nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc hãng xe điện Vinfast
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sẽ nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc hãng xe điện Vinfast

VinFast vừa công bố thông tin này, cùng với việc bà Lê Thị Thu Thủy chuyển từ Tổng giám đốc VinFast sang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Lan Anh sẽ thay thế ông David Mansfield làm Giám đốc Tài chính.

Sau những thành công và sự thăng hoa, đặc biệt là việc mở rộng thị trường Bắc Mỹ và niêm yết trên sàn Nasdaq, Hội đồng quản trị VinFast quyết định điều chỉnh vai trò lãnh đạo để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Trên cương vị Tổng giám đốc VinFast, ông Phạm Nhật Vượng sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp cho các hoạt động quan trọng như sản xuất toàn cầu, bán hàng và chiến lược thị trường. VinFast cho biết ông Vượng được xem là người phù hợp nhất cho vị trí này, đặc biệt là với sự giàu kinh nghiệm từ quá trình sáng lập và phát triển VinFast.

Hãng xe điện Việt đã có chỗ đứng nhất định trên bản đồ xe điện thế giới
Hãng xe điện Việt đã có chỗ đứng nhất định trên bản đồ xe điện thế giới

Ông Phạm Nhật Vượng đã giữ chức vị Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast từ tháng 3/2022, đồng thời là người đứng đầu tập đoàn Vingroup, một doanh nghiệp đa ngành với các lĩnh vực từ công nghiệp, công nghệ, bất động sản đến dịch vụ. Vingroup là công ty mẹ của VinFast.

Chủ tịch Vingroup đã tạo nên sự chấn động khi công bố hiến tặng 1 tỷ USD và tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD cho VinFast đầu năm 2023. Ông Vượng cũng đã tặng thêm 7.000 tỷ đồng vào tháng 9/2023 cho VinFast, trong khi tới cuối tháng 9/2023, Vingroup đã giải ngân 23.000 tỷ đồng từ khoản vay 1 tỷ USD. Ngoài ra, ông Vượng còn tặng 6.500 tỷ đồng cho công ty sản xuất pin.

Bà Lê Thị Thu Thủy, người giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành toàn cầu VinFast từ tháng 3/2022, trước đó đã có những đóng góp lớn khi giữ các vị trí lãnh đạo tại Vingroup và VinFast. Điều này là một phần trong chiến lược toàn diện của VinFast, chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất ô tô điện năm 2022 và phát triển hệ sinh thái điện toàn diện.

Cuối năm 2023, giá trị cổ phần VinFast của Chủ tịch Vingroup đã đưa tài sản của ông lên hơn 9 tỷ USD theo Bloomberg Billionaires Index, trong đó cổ phần VinFast đóng góp hơn 7,3 tỷ USD. Trong khi đó, Forbes chỉ tính giá trị tài sản theo cổ phần VIC, ở mức 4,6 tỷ USD.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *