Intel mới đây đã công bố tên mới của bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo, nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu trở nên đơn giản và dễ phân biệt. 

Các bài viết liên quan:

Mới đây, Intel đã chính thức công bố cách đặt tên mới – loại bỏ chữ “i” trong tên các chip xử lý Core i3, Core i5, Core i7 và Core i9. Dự kiến, cách đặt tên mới này sẽ áp dụng cho dòng vi xử lý tiếp theo của hãng, thế hệ thứ 14 của dòng CPU chủ lực mang tên Meteor Lake. 

Vậy thay vì gọi Core i3, i5, i7, i9 giống như cách gọi của bộ vi xử lý này từ nhiều năm nay, giờ đây chip Intel sẽ được gọi đơn giản là Core 3,5,7,9. 

Ngoài ra, các chip CPU Intel cũng sẽ được phân cấp lại với 3 cấp bậc: Intel, Intel Core và Intel Core Ultra. Dự kiến, dòng chip Core sẽ có các phiên bản Core 3, 5, 7 và Ultra 5, 7, 9 cho các biến thể của dải cao cấp hơn. Tuy nhiên, Intel cũng sẽ vẫn giữ lại hệ thống hậu tố U, HX, HK để đánh dấu khả năng ép xung hay tiết kiệm điện. 

Bên cạnh mục đích đơn giản hóa cách gọi tên này, nhiều khả năng Intel cũng sẽ phải đối mặt với việc người dùng mới trở nên bối rối khi có nhu cầu tìm hiểu về dòng CPU này. 

Chuyên trang The Verge cũng cho chia sẻ về quyết định này, chuyên gia thương hiệu của hãng bán dẫn Mỹ nói rằng tên gọi của dòng CPU này đã bị “đánh rơi” khi từ trước đến giờ khách hàng chỉ gọi Core i5 hoặc Core i7 thay vì bao gồm cả tên thương hiệu Intel. Đây chính là cơ hội cho thế hệ Meteor Lake thay đổi cách người dùng gọi thương hiệu này. 

Intel cho biết, từ “Ultra” không có nghĩa là đại diện cho hiệu suất cao hơn hay khả năng làm việc mạnh hơn, nó chỉ đơn giản là một cách đặt tên khác và có bị trang bị đặc trưng như xử lý AI, GPU Arc tích hợp. 

Mặc dù Intel chưa công bố các thông tin cụ thể về tên gọi và tính năng của từng sản phẩm, tuy nhiên một số tên gọi mẫu đã được chia sẻ bao gồm Intel Core Ultra 9 1090H, Intel Core Ultra 7 1070K, Intel Core 5 1050U.

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. 

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *