Chip Apple M3 đang được đưa vào tầm ngắn khi được dự đoán sắp ra mắt trong thời gian tới. 

Xem thêm:

Nếu bạn mua một chiếc máy Mac, cho dù là MacBook Air hay Mac mini thì dòng chip tốt nhất cho Mac hiện tại đều là M2 series.

Những con chip đó được đánh giá cao nhờ các thông số kỹ thuật ấn tượng như băng thông bộ nhớ 100GB/s và RAM lên tới 24GB. Và đó mới chỉ là mô hình cơ sở trong khi M2 series còn nhiều phiên bản được cải tiến sau đó nữa.

Vậy những gì sẽ đến tiếp theo? M3 có khả năng sẽ tiếp bước M2 khi mà chính nó đã “nối gót” M1. Nhưng điều đó có thực sự xảy ra hay không? Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu nhé!

Những hứa hẹn về chip M3

Việc tiên đoán những dự định của Apple thường gặp nhiều khó khăn vì hệ thống bảo mật thông tin tốt và gần như không thể chắc chắn được điều gì cho đến khi sản phẩm đó được ra mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chỉ chờ đến khi Apple thực sự tung ra sản phẩm. Vẫn có nhiều nguồn tin dự đoán khá chính xác về các động thái tiếp theo của công ty. Do đó, vẫn có khả năng những tin đồn đó là sự thật.

Các nguồn tin cho rằng chip M2 chỉ là một nâng cấp nhỏ tù M1 và chưa cho thấy rõ được sự cải tiến quá đáng kể. Họ trông chờ vào sự xuất hiện của M3 với những nâng cấp về hiệu suất và quản lý năng lượng tốt hơn.

Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg, chip M2 chỉ là một khoảng dừng tạm thời để M3 “bước ra” thị trường với hiệu suất mạnh mẽ vượt trội hơn.

Ngày ra mắt được dự đoán

Theo một vài tin đồn, chip M3 có thể sẽ ra mắt cùng với phiên bản MacBook Air 15 inch sắp tới. Tuy nhiên, dự đoán không khả quan vì nhiều người cho rằng Mac Air 15 inch sẽ ra mắt tại WWDC23 vào tháng 6 năm nay, nên không thể nào nó sẽ được trang bị chip M3 mà không phải là M2.

Theo Mark Gurman, chip M3 có thể ra mắt thị trường vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, đồng thời, cho rằng iMac 24 inch có thể là thiết bị đầu tiên được sử dụng chip M3.

Giá dự kiến của chip M3

Tất nhiên chip M3 sẽ không thể nào được rao bán riêng lẻ được vì máy Mac không được nâng cấp như vậy.

Điều đó có nghĩa là giá cho M3, về cơ bản là không tồn tại. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại và các loại tiền tệ biến động, có thể Apple sẽ điều chỉnh tăng giá ở một số khu vực cụ thể.

Tuy vậy, tất cả đều là dự đoán và ta sẽ không biết được cho đến khi chip M3 thực sự ra mắt.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *