Google đang mở rộng tính khả dụng của chức năng Chia sẻ lân cận dành cho máy tính chạy Windows tới hầu hết các quốc gia trên toàn cầu.

Xem thêm:

Sau khi ra mắt bản beta giới hạn tại Hoa Kỳ và một số quốc gia, Google đã lên kế hoạch cung cấp tính năng này tới hầu hết người dùng tại các khu vực khác trên toàn cầu. Trước đây, nhiều người đã có thể cài đặt thành công tính năng này nhưng không được hỗ trợ chính thức hay có sẵn để tải xuống trực tiếp. Tuy nhiên nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thông tin nào về bản phát hành chính thức. 

Tính năng Chia sẻ lân cận cho phép người dùng Android trao đổi tệp với các máy tính chạy Windows của mình nhanh chóng, cho dù đó là liên kết, hình ảnh hay tệp lớn. 

Cách cài đặt và thiết lập tính năng Chia sẻ lân cận cho Windows

Tính năng chia sẻ lân cận có sẵn cho các thiết bị Android 6 trở lên nên không cần tải ứng dụng cho điện thoại của bạn. Đối với Windows bạn phải cài đặt ứng dụng Nearby Share Beta.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy truy cập http://android.com/better-together/nearby-share-app/

Bước 2: Nhấn Get started with Beta để tiến hành tải xuống ứng dụng. Lưu ý: Máy tính Windows (bao gồm: máy tính để bàn và máy tính xách tay) chạy phiên bản 64-bit Windows 10 trở lên, các thiết bị ARM hiện không được hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi đã tải xuống, tiến hành cài đặt ứng dụng vào máy tính.

Bước 4: Khi quá trình cài đặt kết thúc, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để sử dụng.

Bước 5: Trong phần thiết lập, hãy đặt tên cho máy tính của bạn và đặt tùy chọn hiển thị thiết bị của bạn để chọn người có thể chia sẻ. Bạn có thể lựa chọn nhận từ mọi người, danh bạ đã biết, chỉ thiết bị của bạn hoặc không ai cả.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất, hãy bắt đầu trải nghiệm tính năng này để gửi và nhận nội dung dễ dàng trên thiết bị Android và máy tính Windows của bạn. 

Lưu ý: Để sử dụng Chia sẻ lân cận, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối Wifi, bật Bluetooth, vị trí và tính năng chia sẻ trong cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, các thiết bị phải ở gần nhau trong phạm vi 5m.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *