Ở thời điểm hiện tại, tính năng khoanh tròn tìm kiếm (Circle to Search) trên Galaxy S24 Series giúp Samsung vươn lên vị trí dẫn đầu về ứng dụng công nghệ AI trên smartphone. Tính năng khoanh tròn tìm kiếm đã mở ra một cuộc đua mới về công nghệ trên những dòng điện thoại thông minh. 

Những tính năng mới này sẽ mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series một các chi tiết nhất. 

Tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng thì bạn cần biết tính năng khoanh tròn tìm kiếm là gì?

Theo đó, sau một thời gian dài chờ đợi thì Samsung Galaxy S24 đã chính thức ra mắt thị trường. Có 3 model cho dòng điện thoại này đó là Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra. Hiện tại, bộ 3 Smartphone nhà Samsung đã trở thành những chiếc điện thoại AI đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Chúng sở hữu những tính năng AI đột phá, nổi bật phải kể đến là tình năng khoanh tròn tìm kiếm. 

Tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series.
Tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series.

Thông qua tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng tra cứu thông tin về một đối tượng nào đó từ vật thể, động vật, đến hình ảnh xuất hiện trên màn hình điện thoại bằng cách vẽ, khoanh vùng hoặc trực tiếp đánh dấu lên đối tượng. Thậm chí, nếu muốn bạn có thể dễ dàng tách chữ, hình ảnh khỏi thumbnail video trên ứng dụng Youtube mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào. 

Sau khi đối tượng đã được đánh dấu, AI được tích hợp trên thiết bị sẽ thực hiện quá trình tìm kiếm, phân tích và trả về kết quả phù hợp cho người dùng. 

Các thông tin được trả về có là nguồn gốc, đặc điểm, công dụng,… Có thể thấy với tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 người dùng có thể tiết kiệm thời gian thu thập thông tin. Chưa kể, với những đối tượng không nhớ tên, không thể diễn đạt được thì ứng dụng này thật sự hữu ích và cần thiết.

Ngoài ra, sự ra đời của Galaxy S24 còn mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo, mở ra kỷ nguyên AI mới cho điện thoại thông minh. Theo đó, Galaxy S24 còn được tích hợp nhiều tính năng AI nổi bật khác như phiên dịch trực tiếp (Live Translate), Trợ lý Note và trợ lý ghi âm, Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist), Trợ lý phiên dịch Interpreter,…

Chi tiết cách sử dụng tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series

 Trước tiên bạn phải chắc chắn rằng tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên điện thoại của mình đã được bật. Cách bật tính năng này như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt >> Chọn Màn hình
  • Bước 2: Tiếp tục chọn vào Thanh điều hướng
  • Bước 3: Bật tính năng khoanh tròn để tìm kiếm để bắt đầu sử dụng. 

Để sử dụng tính năng khoanh tròn tìm kiếm, người dùng cần tiến hành kết nối Internet cho điện thoại và thực hiện theo những thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn và giữ vào thanh màu xám ở cuối màn hình (đối với thiết bị dùng cử chỉ) và nút home (với thiết bị dùng phím) để tìm kiếm thông tin về đối tượng.
  • Bước 2: Khi thanh tìm kiếm của Google xuất hiện, người dùng hãy khoanh tròn vào vật thể muốn tìm.
  • Bước 3: Sau khi bỏ tay ra khỏi màn hình, nhanh chóng AI sẽ tiến hành phân tích dữ liệu về đối tượng và gửi kết quả về cho bạn.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã nhanh chóng tìm được thông tin về bất cứ đối tượng nào thông qua tính năng khoanh tròn tìm kiếm. Tính năng này được hỗ trợ trên tất cả các ứng dụng cho phép chụp ảnh màn hình thông qua kết nối Internet. Bên cạnh đó, Circle to Search còn rất hữu ích khi người dùng gặp khó khăn trong việc sao chép hay tra cứu một đoạn văn từ bất kỳ hình ảnh nào đó…

Trên đây cách sử dụng tính năng khoanh tròn tìm kiếm trên Galaxy S24 Series. Và bạn đừng quên, các mẫu Galaxy S24+ và S24 cũng được Samsung tích hợp tính năng này. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *