Dạo gần đây bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Bạn cảm thấy rất phiền toái. Bạn muốn chặn những số này lại? Nếu bạn đang dùng iPhone thì hãy kích hoạt ngay tính năng này, những cuộc rác sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cuộc gọi rác là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, cuộc gọi rác là những cuộc gọi mà người dùng không mong muốn, gây phiền nhiễu, thậm chí là lừa đảo. Những cuộc gọi dạng này đa phần đều đến từ những thuê bao chưa được định danh.

Nguy cơ tiềm ẩn từ cuộc gọi rác

Sự bùng nổ của các cuộc gọi rác liên tục làm phiền đã khiến cho trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động trở nên khó chịu hơn bao giờ hết.

Những cuộc gọi này không chỉ gây mất thời gian, phiền toái cho người dùng mà còn tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo có quy mô lớn,… gây thiệt lại kinh tế. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp vì cả tin đã bị những đối tượng xấu, sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tới lúc phát hiện ra thì đã quá muộn. 

Xem thêm:

Cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone cực dễ dàng

Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước vô cùng đơn giản dưới đây là có thể chặn cuộc gọi rác trên iPhone. 

  • Bước 1: Trước tiên, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng chiếc iPhone bạn đang cầm trên tay đã được kết nối mạng Wifi hoặc 4G >> Sau đó vào App Store >> Tìm ứng dụng có tên Truecaller >> Tải về và cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt thành công bạn vào phần Cài đặt của iPhone >> Chọn mục Điện thoại.


  • Bước 2: Nhấn vào Điện thoại >> Tìm đến phần Chặn cuộc gọi & ID, bấm chọn >> Tiếp đến hãy bật các phần của Truecaller như hình dưới là bạn đã hoàn tất việc chặn cuộc gọi rác trên iPhone.


Quá đơn giản phải không nào. Từ giờ bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác nữa. Chúc bạn thực hiện thành công. Và đừng quên chia sẻ bài viết của Chia Sẻ Tech để những người thân yêu xung quanh bạn cũng có tránh được phiền toái từ những cuộc gọi rác này nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *