Chatbot AI mới được ra mắt của Google đã cho thấy sự thất bại ngay từ ngày thử nghiệm đầu tiên, khiến công ty mẹ “bốc hơi” 140 tỷ USD.

Theo Reuters, cổ phiếu Alphabet đã giảm 9% trong phiên giao dịch ngày 8/2 ngay sau khi chatbot AI, Bard, cung cấp câu trả lời sai trong một video quảng cáo đăng trên mạng xã hội Twitter mới đây.

Trong video quảng cáo, một người dùng đặt câu hỏi cho Bard: “Tôi có thể nói với đứa con 9 tuổi của mình về những khám phá mới nào của kính thiên văn James Webb?”.

Đáp lại, Bard đã liệt kê ra một loạt câu trả lời gạch đầu dòng, trong đó có một gạch đầu dòng có nội dung: “Kính thiên văn James Webb đã chụp những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta”.

Tuy nhiên, thông tin này theo NASA là không chính xác. Hình ảnh đầu tiên cho thấy một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt Trời được chụp bởi kính thiên văn rất lớn của đài thiên văn Nam Âu gần hai thập kỷ trước, chứ không phải James Webb như thông tin Bard đưa ra.

Điều này cho thấy sự quá vội vàng của Google trong việc chạy đua tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, để xảy ra sai sót không đáng có.

Tại buổi livestream sáng 8/2, Google vẫn chưa có thông báo chính thức khi nào Bard sẽ được tích hợp vào công cụ tìm kiếm. Trước đó, đối thủ nặng ký Microsoft đã công bố phát hành phiên bản công cụ tìm kiếm Bing dưới sự hỗ trợ của ChatGPT.

Hiện nay, cuộc đua công nghệ AI đang chứng kiến những đổi mới trong việc tích hợp chatbot AI vào nhằm tối ưu quá trình tìm kiếm của người dùng. Điều là nhờ chatbot ChatGPT gây “sốt” giới công nghệ và khiến người dùng thán phục vì khả năng trả lời chính xác và tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *