iPhone là mẫu smartphone được nhiều người ưa chuộng. Thiết bị này sở hữu nhiều công nghệ hiện đại cùng loạt tính năng thú vị mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, các tính năng này sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Từ đó khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin. Về lâu dài, tuổi thọ của viên pin sẽ bị giảm xuống. Vậy đó là những ứng dụng nào? Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu nhé!

Những ứng dụng mạng xã hội phổ biến

Mỗi ngày chúng ta tiêu tốn khá nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook.
Mỗi ngày chúng ta tiêu tốn khá nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook.

Mạng xã hội dường như là một thứ không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Đó là nơi người dùng cập nhật tin tức, kết nối trò chuyện với bạn bè. Sẽ không sai khi nói mạng xã hội chính là một thế giới thu nhỏ. 

Lượng truy cập vào ứng dụng này là một con số khổng lồ. Một số mạng xã hội mà chúng ta có thể kể đến như Facebook, Messenger, Zalo, Instagram, Twitter (X),… Trong đó, Facebook chính là kẻ “rút cạn” pin iPhone nhanh chóng. 

Mỗi ngày, chúng ta dành rất nhiều thời gian trên Facebook. Chúng ta lướt xem tin tức, xem video, trò chuyện với bạn bè,… Không những thế, Facebook cũng tiêu thụ một lượng lớn điện năng dù chạy ở chế độ nền. Nguyên nhân là bởi nó sử dụng CPU để kiểm tra thông báo và làm mới dữ liệu ngay cả khi người dùng không mở. 

Những ứng dụng chia sẻ video trực tuyến

Youtube - Một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến.
Youtube – Một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến.

Hiện nay, có 2 ứng dụng chia sẻ video trực tuyến được nhiều người dùng ưa chuộng đó là Youtube và Tiktok. Rõ ràng, cách thức hoạt động của 2 ứng dụng này tương đối khác nhau. Tuy nhiên, nó lại là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn xem video, các đoạn phim ngắn, nghe nhạc hay các nội dung sáng tạo đầy bất ngờ. Bên cạnh đó, đây cũng là 2 ứng dụng để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những video hay trong cuộc sống. 

Và để truyền phát video, tải xuống ở độ phân giải cao, ứng dụng này yêu cầu cực kỳ nhiều năng lượng. Video khi hiển thị ở màn hình cần sử dụng loa phát âm thanh. Những hoạt động này tiêu tốn khá nhiều pin trên iPhone. 

Các ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí

Các ứng dụng chia sẻ vị trí trực tuyến cũng rất hao pin.
Các ứng dụng chia sẻ vị trí trực tuyến cũng rất hao pin.

Có rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone đòi hỏi bạn phải cung cấp vị trí. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như Thời tiết, Bản đồ… chúng sẽ đòi hỏi bạn cập nhật dữ liệu vị trí từ các cảm biến GPS liên tục. 

Có thể bạn sẽ nói rằng mình rất ít khi sử dụng các ứng dụng này đúng không ạ? Tuy nhiên, dù bạn không sử dụng thường xuyên thì quá trình này vẫn liên tục hoạt động. Và đương nhiên, nó đòi hỏi một lượng pin cực kỳ lớn. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc gỡ hoặc thay đổi cài đặt để chúng không truy cập dữ liệu quá nhiều, gây hao pin. 

Pin cạn kiệt thường xuyên sẽ khiến "tuổi thọ" của nó cũng suy giảm.
Pin cạn kiệt thường xuyên sẽ khiến “tuổi thọ” của nó cũng suy giảm.

Bên cạnh các ứng dụng kể trên, việc hao pin iPhone nhanh chóng còn do một số thói quen như không tắt Wifi, Bluetoooth,… khi không sử dụng tới. Để độ sáng màn hình quá cao, cài đặt nhiều thông báo, sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc,… 

Trên đây là những ứng dụng làm giảm tuổi thọ pin trên iPhone của bạn. Chia Sẻ Tech mong rằng với những thông tin này, bạn đọc sẽ biết cách sử dụng điện thoại hợp lý để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

 Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *