Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách xem Youtube trong chế độ khóa màn hình của iPhone miễn phí, đơn giản. 

Xem thêm: 

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng phải trả phí Youtube Premium mới nghe được nhạc hay phát video ở chế độ màn hình khóa trên iPhone thì bây giờ bạn có thể có nhiều cách để phát trong nền màn hình khóa với những cách thức rất đơn giản mà lại không hề phải trả phí. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách để phát Youtube trong nền màn hình khóa trên iPhone hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cùng bắt đầu thôi!

1. Thiết lập giao diện trang web cho máy tính trên Safari

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trình duyệt Safari trên thiết bị > mở Youtube và tìm video bạn muốn phát.

Bước 2: Bạn hãy để ý đến biểu tượng aA ở ngay cạnh thanh địa chỉ tìm kiếm bên dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng này > chọn Request Desktop Website (Yêu cầu trang web cho máy tính) từ thanh menu dọc hiện ra.

Bước 3: Sau khi giao diện web điện thoại chuyển thành giao diện trên máy tính, bạn hãy nhấn nút phát video như bình thường. Tiếp đó, tắt màn hình để chuyển sang chế độ màn hình khóa.

Bước 4: Video bạn đang phát sẽ dừng lại khi tắt màn hình. Đừng lo, hãy mở màn hình lên và nhấn vào biểu tượng Play trên thanh tiện ích điều khiển ứng dụng trên nền màn hình khóa để tiếp tục phát video bình thường.

2. Xem Youtube khi tắt màn hình với Shortcut trên Safari

Tính năng này hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 12 trở lên và có sẵn ứng dụng Shortcuts (Phím tắt). Nếu chưa có app này trên thiết bị, bạn có thể vào App Store để tải về.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đây để lấy phím tắt phát Youtube trong nền. Nhấn nút Get Shortcut để lấy phím tắt về Shortcuts.

Bước 2: Truy cập trình duyệt Safari và mở Youtube. Mở video mà bạn muốn phát trong nền màn hình khóa. Tại đây, bạn hãy nhấn nút Chia sẻ ở giữa thanh công cụ bên dưới màn hình.

Kéo xuống dưới cùng và chọn phím tắt Background Youtube.

Bước 3: Nếu bạn chưa từng sử dụng phím tắt (không thấy xuất hiện trên menu chia sẻ), bạn hãy kéo thanh ứng dụng từ phải sang trái và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để Thêm, bật thanh trượt bên cạnh ứng dụng, nhấn Xong để xác nhận. Tiếp đó, nhấn chọn phím tắt Background Youtube và nhấn Cho phép để cấp quyền truy cập Youtube.

Bước 4: Khi quay trở lại Youtube, bạn nhấn nút Play và video sẽ phát toàn màn hình. Khi quay trở lại màn hình chính hoặc tắt màn hình thì video sẽ dừng lại. Bạn chỉ cần nhấn lại nút Play là video sẽ chạy lại bình thường.

3. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt Make In Vietnam với tính năng nổi bật nhất là xem Youtube không có quảng cáo. Một tính năng đặc biệt khác mà có thể nhiều bạn chưa biết đó là phát video trong khi khóa màn hình.

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng trình duyệt Cốc Cốc trên App Store.

Bước 2: Truy cập trình duyệt Cốc Cốc và mở video bạn muốn phát trong nền. Khi đó ngay bên dưới video đang phát sẽ sẽ xuất hiện bộ hai phím tắt màu xanh lá, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Picture in Picture (Hình trong hình) ở bên trái.

Khi đó, màn hình Youtube sẽ thu nhỏ lại và bạn có thể thoát ra màn hình chính mà video vẫn chạy với cửa sổ phát nhỏ ngay trên màn hình. Thậm chí khi bạn tắt màn hình đi, video vẫn chạy bình thường mà không hề bị dừng phát.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn 3 cách để phát Youtube trên nền màn hình chính vô cùng đơn giản mà hoàn toàn KHÔNG mất phí. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *