Bản cập nhật mới nhất macOS Ventura 13.3 mới đây đã mang đến cho Macbook nhiều cải tiến mới, trong đó có tính năng tự động làm mờ video khi phát hiện ánh sáng nhấp nháy/ hiệu ứng nhấp nháy.

Xem thêm:

Sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo là một cách tuyệt vời giúp video trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên với những video có quá nhiều ánh sáng hay hiệu ứng nhấp nháy có thể nguy hiểm với người bệnh động kinh cảm quang khiến họ bị lên cơn co giật, tổn thương, thậm chí đột tử. Ngoài ra với những người bị rối loạn thị giác, tiền đình, thần kinh yếu… hiệu ứng này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn. 

Do đó, tính năng mới được hãng Apple thêm vào này sẽ cực kỳ hữu ích cho rất nhiều người. Nó sẽ làm giảm độ sáng của video khi phát hiện thấy các hiệu ứng ánh sáng được kích hoạt. Từ đó giúp người dùng giảm nguy cơ tiếp cận với các video có ánh sáng không phù hợp trên các nền tảng trực tuyến. 

Để bật được tính năng này, hãy đảm bảo Macbook của bạn đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất macOS 13.3. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đi tới System Settings > General  > Software Update. Dưới đây là các bước để bật tính năng này trên thiết bị của bạn:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu thiết bị. Tại menu thả xuống chọn System Settings…

Bước 2: Ở bảng cài đặt hiện ra, cuộn xuống và nhấn chọn Accessibility ở thanh chức năng bên trái. 

Bước 3: Lựa chọn Display trong phần Vision.

Bước 4: Bật công tắc bên góc phải mục Dim flashing lights để mở tính năng.

Những lần lướt video tới của bạn, khi xuất hiện những video có hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy, màn hình sẽ tự động bị làm mờ để giảm các khả năng xảy ra phản ứng tiêu cực.

Hy vọng bài viết này là hữu ích với bạn. Để có thể cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhanh chóng, những thủ thuật hữu ích về máy tính và điện thoại, hãy thường xuyên truy cập Chia sẻ Tech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *