Lại một năm nữa gần trôi qua, người dùng Spotify trên toàn cầu lại được gợi nhắc về những gì họ đã nghe suốt cả năm qua, chính xác là đã nghe bao nhiêu bài hát và bao nhiêu phút nghe trên nền tảng này. Spotify là nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Apple Music. Điểm ấn tượng của ứng dụng này so với đối thủ là Spotify sẵn sàng công khai số liệu về tất cả các bài hát và là ứng dụng tiên phong cho “chiến dịch” tổng kết một năm nghe nhạc của người dùng với cái tên Spotify Wrapped.

Hàng triệu người mong đợi Spotify Wrapped mỗi cuối năm và năm 2023 cũng không phải ngoại lệ. Spotify giúp tất cả người dùng có thể xem lại các bài hát, album và nghệ sĩ họ đã nghe suốt năm qua, cùng đồng điệu với những bài hát trên từng cung bậc cảm xúc. Nền tảng này chia sẻ thông tin này theo những cách thú vị và trực quan, đồng thời nó gần như trở thành một “kỳ nghỉ” theo cách riêng của nó.

Mặc dù Spotify cung cấp nhiều tùy chọn để người nghe chia sẻ kết quả của họ với mọi người thông qua mạng xã hội, nhưng đôi khi người dùng không muốn đăng về một bản nhạc được phát lại cả năm. Không phải ai cũng muốn thừa nhận họ đã nghe nhạc của một nghệ sĩ nhiều như thế nào. Suy cho cùng, dù họ có công bố thói quen nghe nhạc của mình với thế giới hay không thì Spotify Wrapped vẫn là một trong những sản phẩm thú vị nhất mà công ty đã đưa ra. Hiện đã là năm thứ chín của Spotify Wrapped, nhưng sản phẩm này vẫn giữ “nhiệt” tốt và được rất nhiều người mong ngóng.

Spotify Wrapped là gì? 

Spotify Wrapped xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 và đã trở thành dịch vụ thường xuyên kể từ đó. Được phát hành hàng năm vào dịp cuối năm, đây là một cách thú vị để người dùng Spotify thể hiện sở thích âm nhạc của mình trên mạng xã hội cũng như tìm hiểu thêm về thói quen nghe nhạc của họ. Spotify Wrapped cung cấp cho người dùng bản trình bày trực quan về các bài hát, nghệ sĩ, thể loại và podcast mà mình nghe nhiều nhất từ ​​ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 10. Sau đó, những thông tin tổng hợp này có thể được chia sẻ trên X, Instagram và các trang web khác để “khoe” với mọi người về gu âm nhạc của bản thân.

Là một phần của Spotify Wrapped, Spotify cũng tiết lộ các nghệ sĩ, bài hát, album và podcast nổi tiếng nhất trên toàn cầu và khu vực trong năm qua. Người dùng được “tặng” hẳn một playlist riêng bao gồm tất cả những bài hát được nghe nhiều nhất của họ để có thể nghe đi nghe lại bất cứ lúc nào. Tính năng này đã trở nên phổ biến đến mức nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác hiện cung cấp tính năng tương tự, chẳng hạn như Apple Music Replay và My Deezer Year.

Có gì thú vị trong Spotify Wrapped 2023? 

Năm nay, Spotify Wrapped sẵn có hơn bao giờ hết. Thông thường, nó chỉ có thể xem được trên thiết bị di động, nhưng điều đó đã thay đổi vào năm 2023. Giờ đây, người dùng có thể truy cập bảng xếp hạng của họ trên cả điện thoại và máy tính.

Spotify Wrapped đã phát triển trong 7 năm qua. Đối với năm 2023, Wrapped bao gồm các thẻ, được gọi là câu chuyện, dành cho những mục sau:

  • Top artists (Những nghệ sĩ được nghe nhiều nhất)
  • Top genres (Những thể loại được nghe nhiều nhất)Top songs
  • Top podcasts (Những bài hát được nghe nhiều nhất)
  • Minutes listened (Tổng số phút đã nghe trên ứng dụng)

Cũng mới vào năm 2023, Spotify giới thiệu những câu chuyện dữ liệu giúp mỗi người đăng ký tập trung vào trải nghiệm nghe của họ. Ngoài việc khám phá các nghệ sĩ, thể loại, bài hát, podcast và số phút nghe hàng đầu của mỗi người, giờ đây người hâm mộ có thể khám phá các thể loại được nghe hàng đầu của họ so sánh với nhau như thế nào bằng hình ảnh chiếc bánh burger nhiều nhân (tượng trưng cho từng thể loại nhạc bạn nghe) rất sinh động.

Người dùng cũng có thể tìm hiểu chi tiết về hành trình nghe nhạc của cá nhân họ, bao gồm cả tháng mà top nghệ sĩ được nghe nhiều nhất của họ đạt lượt nghe cao nhất. Điều này cho phép mọi người vẽ nên một bức tranh đầy đủ hơn về những gì được nghe nhiều nhất vào năm 2023.

Ngoài ra, cũng có một số tính năng mới cho năm 2023. Me in 2023 sử dụng thói quen nghe của người dùng vào năm 2023 để gán cho họ một trong 12 nhân vật nghe khác nhau. Giả dụ, nếu bạn đã tạo nhiều danh sách phát vào năm 2023 thì bạn có thể được là The Alchemist (Nhà giả kim). Nếu bạn nghe nhạc của nghệ sĩ này sang nghệ sĩ khác, bạn có thể nhận ra rằng nhân vật của mình là The Shapeshifter (Người biến hình). Và nếu bạn luôn nghe các album từ đầu đến cuối, bạn có thể được coi là The Cyclops, v.v.

Sound Town là một tính năng mới khác, giúp người dùng kết nối với một thành phố dựa trên lịch sử nghe. Bạn có thể biết rằng thói quen âm nhạc của mình vào năm 2023 phù hợp với người dân London, Paris, Rio hay TP. Hồ Chí Minh.

Cách tìm và xem Spotify Wrapped 2023

Để truy cập Spotify Wrapped 2023, hãy khởi chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng Spotify (nếu bạn chưa cập nhật thì hãy vào kho ứng dụng và nhấn Cập nhật) và mục Spotify Wrapped 2023 sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Bạn cũng có thể xem Spotify Wrapped 2023 của mình trong trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn bằng cách truy cập spotify.com/wrapped.

Thông tin tổng hợp về Spotify Wrapped 2023 sẽ hiển thị dạng stories ngắn như các nền tảng mạng xã hội khác, cho phép người dùng chọn trang xem hoặc xem lại từ đầu.

Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay Spotify Wrapped 2023 của riêng bạn và chia sẻ với bạn bè nhé!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *