Có quá nhiều ảnh bị trùng lặp không chỉ khiến việc xem ảnh của bạn bị khó chịu mà còn có thể gây đầy dung lượng bộ nhớ của máy. Dưới đây là đơn giản để tìm và xóa các ảnh trùng lặp trên Macbook.

Xem thêm:

Với macOS Ventura trở lên, việc tìm và xóa hàng nghìn bức ảnh trùng lặp bị trùng lặp cũng rất dễ dàng. Bởi Apple đã thêm một album Duplicates mới vào ứng dụng Photos, album này sẽ xuất hiện khi có các ảnh trùng lặp.
Bạn có thể hợp nhất một số bản sao hoặc toàn bộ bản sao trong Thư viện ảnh của mình với các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos và chọn Duplicates ở sidebar. Tại đây bạn sẽ thấy những bức ảnh trùng lặp trong Macbook của mình được sắp xếp theo thứ tự ngày tháng.

Bước 2: Nhấn vào Merge X items (X là số lượng ảnh trùng lặp) để hợp nhất một nhóm ảnh trùng lặp thành một hình ảnh duy nhất.

Bước 3: Khi hợp nhất các ảnh bị trùng lặp, bạn có thể nhận được một thông báo xuất hiện trên màn hình. Nếu chắc chắn về việc hợp nhất, hãy xác nhận để tiếp tục quá trình. Tính năng hợp nhất này đã được Apple thiết lập để có thể tạo ra một hình ảnh tốt nhất nên bạn hãy yên tâm nhé!

Để hợp nhất nhiều bộ ảnh bị trùng lặp cùng một lúc, giữ phím Command để chọn nhiều nhóm ảnh khác nhau, sau đó nhấn Merge X items tại góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, để hợp nhất tất cả các bản sao cùng một lúc, hãy nhấn tổ hợp phím Command + A để chọn mọi thứ, rồi nhấn tiếp và nút Merge. Bạn cũng có thể xóa các bản sao đã chọn bằng cách click chuột phải vào một bức ảnh bất kỳ và chọn Delete X items từ menu thả xuống.

Trên đây là cách để tìm và xóa ảnh trùng lặp trên Macbook mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để loại bỏ những bức ảnh giống nhau trong máy. Thường xuyên truy cập Chia sẻ Tech để nhanh chóng cập nhật các thông tin về công nghệ và biết thêm các thủ thuật hay nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *